Tứ Linh trong phong thủy

Tứ Linh là một thuật ngữ đặc biệt, lấy từ trong môn Tử Vi, ( Long, Hổ,Qui, Phượng ) là 4 linh vật dùng để kết hợp với La Bàn, tượng trưng cho 4 hướng, bốn phương, và bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông.

Các khái niệm trong phong thủy

+ La kinh (La bàn Phong thủy): dụng cụ đo phương hướng căn bản nhất của thuật Phong thủy. La kinh là biểu tượng của thuật Phong thủy.

Khái niệm về phong thủy

Phong thủy đã có từ rất lâu đời, có người cho rằng Phong thủy bắt nguồn từ người Trung Quốc, cũng có chuyên gia cho rằng Phong thủy là do người Việt cổ phát minh ra. Nhưng chính xác mà nói, không có ai dám chắc chắn...

Lưu ý khi chọn nhà chung cư đúng phong thủy

Căn hộ chung cư thực sự tốt về mặt phong thủy thì bạn nên quan đến những quy tắc phong thủy cơ bản sau đây:

Cát khí và hung khí trong phong thủy

Phong thủy được hình thành từ một loại khí trường của giới tự nhiên, khí được chia thành hai loại: cát khí và hung khí.

Phong thủy trong thiết kế nhà bếp

Phong thủy trong thiết kế nhà bếp cũng là một yếu tố then chốt trong thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà ở nhằm mang lại tài lộc và tiền tài cho gia chủ.

Hướng, vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ tránh hung, hướng cát

70-80% giá trị trong phong thủy của ngôi nhà là do cách bố trí phòng thờ hay vị trí đặt bàn thờ đúng nơi đúng cách. Đặt phòng thờ, bàn thờ phải ở nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ...

Các quy tắc tối thiểu trong phong thủy nhà ở

+ Cổng ở bên trái, cửa vào nội thất kị mở sang bên phải.
+ Tường từ ngoài cổng vào nhà không nên tạo hình vết lõm.
+ Phòng khách đại kị có cầu thang cuốn.

Những điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Những điều tối kỵ dưới đây, gia chủ nên tránh để hạn chế những xui xẻo không nên có mà khoa học phong thủy đã lý dải.

Giường ngủ và những lưu ý sao cho hợp phong thủy

Mỗi ngày chúng ta dành ra 1/3 thời gian để ngủ do đó việc xác định chính xác hướng giường ngủ là vô cùng quan trọng. Và để biết được hướng giường của chúng ta có hợp phong thủy hay không trước hết ta cần xác định...

Ý nghĩa số điện thoại hút tài lộc theo phong thủy

Số điện thoại mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của chủ nhân của nó, số điện thoại đẹp sẽ mang lại vận may cho người sử dụng.

Muốn biết phong thủy gia đình giàu hay nghèo, tốt hay xấu, hãy nhìn vào người phụ nữ

Người phụ nữ, bạn có biết rằng họ chính là phong thủy quan trọng nhất của gia đình đấy?. Một gia đình có ấm êm, hạnh phúc và phát đạt được hay không có mối liên hệ chặt chẽ với người vợ, người mẹ trong gia đình.

Phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà là ở đâu?

Sợ nhất người khoe có hoc - Nhưng lai thiếu văn hóa. Phụ nữ là phong thủy quan trọng trong gia đình.

Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em theo mệnh tuổi

Trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm nhiều nhất trong gia đình, mong muốn các em được ăn mau tróng nhớn, thông minh, học giỏi, khỏe mạnh không ốm đau luôn là những ưu tiên hàng đầu đối với các bậc phụ huynh.

12 mẹo phong thủy phòng khách được chuyên gia tin dùng cần khắc cốt ghi tâm

Phòng khách có vai trò quan trọng là nơi đón tiếp khách, khi thiết kế phòng khách cho nhà mình, gia chủ chớ quên 12 lời khuyên phong thủy phòng khách đến từ chuyên gia phong thủy để tấn tài tấn lộc, an khang thịnh vượng.

Phong thủy phòng khách mang lại tài lộc, bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, luôn là nơi để mọi người tụ họp cho nên theo Phong Thủy địa vị của khu vực này cùng quan trọng. Một căn nhà có phòng khách bài trí Phong Thủy tốt...

Hũ gạo đặt đúng chỗ giúp tụ lộc gấp 10 lần, là lỗ giấu tiền trong nhà

Hũ gạo tưởng như bình thường nhưng quan niệm phong thủy của cha ông đúc kết, hũ gạo đúng loại đúng cách cũng là phương pháp giúp gia chủ phát tài phát lộc.

Phong thủy các đặt giường ngủ đem lại bình an, sức khỏe

Trong phong thủy, không chỉ bố trí hướng nhà hướng cửa hay hướng ban công, bàn thờ, ... là đủ, cần phải chọn chỗ đặt giường ngủ, hướng của giường ngủ để đem đến cho gia chủ sức khỏe, bình an.

Bố trí ban công hợp phong thủy là bí quyết nạp khí vượng tài

Theo cách xem phong thủy hiện đại, có nhiều quan niệm khác nhau nhưng có một quan niệm mới về phong thủy đối với ban công để thu hút cát khí cho ngôi nhà thì sẽ được hưởng may mắn tốt lành. Còn ban công phạm phải...

Cách xem phong thủy nhà ở rước tài lộc vào nhà

Xây dựng nhà cửa cần xem phong thủy là một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Phong thủy căn nhà mà tốt tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp, ưng ý mà còn đem lại điều may mắn, tài lộc tiền tài...

29 mục