Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Đầu giường để 2 thứ khiến sức khỏe giảm sút, vợ chồng lục đục

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Giường ngủ được coi là linh hồn của phòng ngủ. Diện tích căn phòng nhỏ hay lớn cũng cần sắp xếp giường ngủ cẩn thận, tránh phạm phải những đại kỵ phong thủy.

Khi phạm vào những điều này, gia đình không đón được những dòng khí tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tâm lý của cả hai vợ chồng, ngầm gây nên bất hòa, mâu thuẫn.

Không đặt đầu giường tựa vào cửa sổ

Đầu giường để 2 thứ khiến sức khỏe giảm sút, vợ chồng lục đục-1

Cửa số là nơi các luồng khí (bao gồm cả khi tốt và xấu) đi từ bên ngoài vào. Nếu nằm ngủ đầu hướng ra cửa sổ sẽ phải chịu gió thổi thường xuyên, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe.

Ngoài ra, đầu giường tựa vào cửa sổ là phạm đại kỵ trong phong thủy, không tựa "Kháo Sơn". Kháo Sơn ở đây chỉ nơi che chắn, có điểm tựa. Nằm ngủ hướng đầu về cửa sổ là không có điểm tựa, gây ra sự bất an, làm ảnh hưởng đến vị trí trong công việc cũng như cuộc sống của gia chủ.

Điều này càng ảnh hưởng nặng nề hơn nếu như đầu giường thấp hơn thành cửa sổ.

Cách tốt nhất là tìm vị trí khác để kê giường. Đầu giường cần phải tựa vào một bức tường vững chắc. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn cần tạo cho đầu giường cao hơn thành cửa và có rèm che kín.

Không treo tranh đầu giường

Đầu giường để 2 thứ khiến sức khỏe giảm sút, vợ chồng lục đục-2

Một số người có thói quen treo ảnh cưới hoặc các bức tranh ảnh trang trí ngay ở đầu giường. Xét về góc độ phong thủy, đây là một điều kiêng kỵ. Đầu giường không phải nơi treo tranh ảnh. Một vật gì đó luôn treo lơ lửng trên đầu sẽ khiến gia chủ trở nên lo lắng, bất an.

Tranh treo đầu giường giống như vật cản đè lên tài vận khiến gia chủ khó phát triển sự nghiệp, công danh do tinh thần sa sút.

Đầu giường tuyệt đối không treo tranh sơn thủy, chim muông, thú dữ. Trong phong thủy có loại hung sát là "nước xung đầu", tức là treo tranh nước trên đầu giường giống như thác đổ xuống đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ảnh núi non, thú dữ mang lại sự căng thẳng nặng nề, tạo ra áp lực vô hình cho người ngủ trong phòng.

Một số lưu ý khác về bố trí giường ngủ

Chiều cao của giường có vai trò quan trọng nhưng không được nhiều người chú ý. Theo phong thủy, giường không được quá thấp hoặc quá cao. Chiều cao của một chiếc giường ở khoảng 40-50 cm là hợp lý.

Đặt giường quá thấp sẽ khiến cơ thể hấp thụ khí ẩm thấp, lạnh lẽo từ mặt đất, làm giấc ngủ không ngon, dễ nhức mỏi xương khớp. Giường quá cao khó cho việc sinh hoạt, đặc biệt khi nhà có trẻ con, dễ bị ngã từ trên giường xuống đất.

Dù giường cao hay thấp, bạn cũng không nên để đồ đạc ở bên dưới. Theo phong thủy, chất nhiều đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến dòng khí tắc nghẽn, khí cũ tồn động cùng với bụi bẩn lâu ngày làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
  3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
  4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
  5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
  6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
  7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
  8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
  9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
  10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục