Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Thiết kế nội thất phòng ngủ thế nào để sinh con trai?

Theo kinh nghiệm dân gian, đường con cái có thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc chủ yếu vào việc thiết kế phòng ngủ của các cặp vợ chồng, đặc biệt trong việc sinh con trai. Nhưng, bố trí thế nào là đúng để  dễ "sinh quý tử" đầu lòng thì không phải ai cũng biết?

Như chúng ta đã  biết, con cái là lộc trời cho, hiện nay, có khá nhiều cặp vợ chồng vì lý do sức khỏe mong muốn có con sớm để yên bề gia thất. Thế nhưng, họ lại gặp những vấn đề đôi khi không phải xuất phát từ sức khỏe, mà cũng chưa có tin vui. Một trong số những nguyên nhân hàng đầu được mọi người nhắc đến đó là cách bài trí phong thủy trong phòng chưa hợp lý.

Để bạn có cái nhìn khách quan và toàn diện nhất về điều này, cũng như khắc phục được những vấn đề sai lầm không đáng có, ảnh hưởng tới đường con cái của mình, ngay sau đây, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn thông tin về cách bố trí phong thủy trong phòng vợ chồng khoa học nhất để sinh con trai nhé.

1. Vị trí phong thủy trong phòng ngủ của vợ chồng

Bạn có biết, phòng ngủ bao giờ cũng phải đảm bảo tiêu chí về hướng của giường, hướng đầu giường sao cho hợp mệnh của mình. Làm tốt điều này sẽ giúp chủ nhân của căn phòng có thể sinh hoạt khỏe mạnh, ổn định tâm lý và gắn bó với mối quan hệ gia đình hơn.

Ngoài ra, vị trí cát lợi về hướng và tuổi của các cặp vợ chồng đúng đắn sẽ giúp chúng ta sớm đạt được lộc trời cho. Chính vì điều này, căn cứ vào số tuổi của chủ nhân mà chọn lựa được hướng đúng đắn nhất, cụ thể:

Đặt phòng theo hướng tốt, tránh thiết kế nội thất phòng ngủ và các điều kiện như đặt tại cửa đối diện với gương, hoặc với các phòng khác.

Kê giường ngủ theo phong thủy sao cho hướng đầu giường nào là phù hợp nhất với tuổi của hai vợ chồng.

2. Phong thủy giường ngủ để sớm có con trai

Các nhà phong thủy đã ví von rằng, giường ngủ được coi là trái tim nhỏ bé, nó thể hiện sự hung - cát, thịnh - suy của không gian với chủ nhân căn phòng. Chính vì thế mà khi bố trí giường ngủ, bạn cần chú ý tới một số lưu ý như sau:

Vị trí phong thủy trong phòng ngủ của vợ chồng

                                    Vị trí phong thủy trong phòng ngủ của vợ chồng

Khi đặt giường ngủ, bạn nên bố trí ở những nơi có hướng thuận lợi, hợp với tuổi của mình, tuyệt đối không nên đặt trên phòng bếp hoặc tại phòng bếp.

Không được để gương trực tiếp chiếu trực diện vào, nó gây bất ổn về tâm lý và luôn có cảm giác có người theo dõi mình, từ đó mà mối quan hệ vợ chồng không được tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thụ thai.

Ngoài ra, phần đầu gường cũng được kê vào vị trí có điểm tưa chắ chắn, không nên hướng vào phòng khác, nhà vệ sinh, nhà bếp hay cửa sổ...

Chỉ nên kê giường ở vị trí yên tĩnh và chắc chắn, tách biệt rõ ràng giữa khu giải tri và phòng ngủ, nếu như bạn có đặt các thiết bị điện tử hoặc máy tính thì nên tránh để gần đầu giường, không làm tán khi tích tụ tại khu vực gường ngủ.

3. Bố trí hướng cửa sổ và phòng ngủ

Ngoài việc quan tâm tới vị trí đặt giường ngủ thì hướng cửa sổ cũng là tiêu chí khá quan trọng, bạn không nên để đầu giường quá cao hoặc quá thấp, hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng mà không có rèm che.

Đặc biệt, tránh hướng nhìn ra cửa sổ có ống khói, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Phong thủy giường ngủ để sớm có con trai

Phong thủy giường ngủ để sớm có con trai

4. Quạt và ánh sáng trong phòng ngủ

Khi bố trí phong thủy trong phòng ngủ, bạn nên chú ý tới ánh sáng của nó, sao cho nó tuân thủ theo thuyết phong thủy, tức là phòng không quá sáng cũng không quá tối. Đồng thời, không treo đèn chùm hoặc quạt trần ở phía trên sẽ tạo áp lực đè nặng xuống, bạn sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi, mất đi nguồn năng lượng cho quá trình thụ thai.

5. Sắp xếp không gian phòng ngủ theo phong thủy

Thực tế đã cho thấy, bố trí không gian phòng ngủ khá quan trọng trong việc tạo cảm  xúc ngọt ngào cho các cặp vợ chồng, Xét về phong thủy thì yếu tố này cần thực hiện theo những tiêu chí như sau:

 • Hướng cửa chính và cửa sau thật thông thoáng

Thông thường, đây là yêu cầu khá cao về mặt phong thủy, nó góp phần hình thành nên không gian sống của bạn, giúp bạn dễ dàng tiếp cận được luồng khí tươi mát, năng lượng dưỡng sinh cũng tràn ngập trong phòng, đảm bảo quá trình thụ thai được tốt hơn.

Sắp xếp không gian phòng ngủ theo phong thủy

Sắp xếp không gian phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài ra, bạn lưu ý không nên làm sạch không khí bằng những cây tiểu cảnh trong phòng ngủ hoặc cây cối trước nhà, nếu nó quá rậm rạp sẽ mất đi không gian thoáng đãng.

 • Trang trí vật phẩm trong phòng ngủ vợ chồng

Trong phòng ngủ của hai vợ chồng có thể trưng bày thêm các vật dụng có hình vuông, tròn hoặc hình trái tim bầu, quả lựu để nó tăng khả năng thụ thai cho gia chủ, mặt khác, nó còn là biểu tượng cho sự sinh sôi nay nở nếu bạn điểm tô thêm tượng thỏ hoặc voi.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
 2. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
 3. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
 4. Bài Văn khấn Ông Công - Ông Táo 23 tháng Chạp Âm lịch (Tạo lúc: )
 5. Cúng thần linh và tổ tiên ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán (Tạo lúc: )
 6. Văn cúng Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên Tiêu đầy đủ (Tạo lúc: )
 7. Văn cúng Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm mới) (Tạo lúc: )
 8. Văn khấn cầu công danh ở chùa Hương (Tạo lúc: )
 9. Văn khấn cúng lễ Ban Công Đồng (Tạo lúc: )
 10. Văn khấn cúng Lễ cầu tự (cầu con) (Tạo lúc: )

Danh mục