Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
4 bí quyết trang trí trần nhà mang lại may mắn trong năm mới

1. Nên có trần nhà cao, đơn giản, phóng khoáng

Phong cách trang trí của trần nhà tốt nhất là đơn giản và phóng khoáng, không quá xa hoa, không nên đặt những hình thù kỳ dị, đặc biệt là không có góc nhọn.

Ngoài ra, trần nhà tốt nhất nên có độ cao nhất định. Nếu diện tích chiều cao quá thấp, bạn có thể chọn cách bố trí hai bên cao thấp, như vậy trần nhà giống như một "ao trời" hình tròn.

Cách sắp xếp này không chỉ người ở được thoải mái về thị giác, thiên môn còn tụ thủy và khí, rất có lợi cho tài lộc của gia đình.

4 bí quyết trang trí trần nhà mang lại may mắn trong năm mới-1

2. Đèn chùm chủ yếu là hình tròn

Bất kể ngôi nhà có hướng mặt trời hay không, ánh sáng trong nhà phải sáng sủa, dễ chịu, đèn chùm trên trần nên chiếu sáng tốt, hình dáng không được kỳ dị, tốt nhất là hình tròn.

Đặc biệt trong phòng ngủ, đèn chùm nên đơn giản nhẹ nhàng có lợi cho họa tiết trầm lắng. Đèn chùm phòng khách có thể lựa chọn phức tạp hơn một chút, như vậy sẽ tăng tính thẩm mỹ, nhưng cơ bản cũng tránh quá nhiều góc nhọn.

3. Tránh sử dụng màu tối trên trần nhà

4 bí quyết trang trí trần nhà mang lại may mắn trong năm mới-2

Theo quan điểm của tướng số, trần nhà tương đương với "bầu trời" trong nhà, màu sắc của trần nhà phải nhẹ hoặc không nặng, nếu không người ở sẽ cảm thấy "trời đất lộn ngược" và nặng nề khi sống.

Trần nhà màu xanh nhạt tượng trưng cho trời trong xanh, tâm hồn sảng khoái; trần nhà màu trắng sữa tượng trưng cho mây trắng, trong sạch và hoàn mỹ; có thể sử dụng màu xám nhạt, vàng nhạt,... tạo cho người ngồi trong nhà một làn mây nhẹ cao, cảm giác thư thái và tươi sáng.

4. Tránh dầm trên trần nhà

Gác dầm là điều cấm kỵ trong nhà và rất không may mắn, vì dầm thường có năng lượng tiêu cực trầm uất, dễ gây áp lực tinh thần cho người dưới dầm và ảnh hưởng đến toàn bộ vận khí trong nhà.

Bị áp bức trong thời gian dài, con người không chỉ cảm thấy chán nản bản thân mà tài lộc, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, hình dạng tổng thể của trần nhà nên bằng phẳng, không được thiết kế đặc biệt là không bằng phẳng chứ chưa nói đến độ nghiêng.

* Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo

Theo Công lý & Xã hội 

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
  3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
  4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
  5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
  6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
  7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
  8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
  9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
  10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục