Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Vì sao lại che gương, kính khi nhà có đám tang

Thông thường chúng ta thấy trong nhiều đám tang, thường lấy giấy báo che gương, che kính lại, nhưng chúng ta lại không biết nguyên nhân tại sao. Trong buổi Pháp thoại Đại Đức Thích Trúc Thái Minh đã trả lời độc giả câu hỏi này rất chi tiết, Âm Lịch xin tóm lược lại để bạn đọc cùng theo dõi

Một người phàm phu sau khi chết Có 3 trường hợp xảy ra

 • Trường Hợp Thứ 1: Người có phước đức, nhân duyên lớn có thể sinh ngay về các cõi Phật hoặc cõi Trời.
 • Trường Hợp Thứ 2: Người có tội rất nặng ( ngũ nghịch trọng tội) như giết người..., sau khi chết đọa vào Địa Ngục rất nhanh.(không qua thời gian 49 ngày)
 • Trường Hợp Thứ 3: Còn lại hầu hết chúng ta (khi bỏ thân này) thì thần thức tồn tại ở dạng thân trung ấm ( tồn tại từ 1 ngày đến 49 ngày) đợi nghiệp của mình định hình ( tương tự như việc rót nước đồng vào trong khuôn chờ khuôn nguội) giống như thần thức trong 49 ngày chờ nghiệp nó định hình mà sinh về cõi ngã quỷ, súc sinh, hay địa ngục, chư thiên...(vì vậy trong 49 ngày các gia đình nên làm nhiều việc tốt để trợ duyên cho vong linh, không nên sát sanh hại vật mà chiêu cảm thêm nghiệp xấu cho vong linh ). Hầu hết các vong linh sau 49 ngày là chuyển nghiệp hết. 

Khi còn ở thân trung ấm (trong 49 ngày) vong linh vẫn có thể đi vào đi ra, đi vào, thấy biết được hết, nhưng không thấy thân của mình nữa. Những người sau khi bỏ thân này nhiều người tiếc cái thân, sợ mất thân, chấp vào cái thân, hoảng sợ, lo lắng, tiếc nuối. Khi mà họ đi qua những chỗ mà có gương kính, soi được ( bình thường khi còn sống đi qua những chỗ đó phải thấy hình bóng trong đó, khi mà chết đi qua không thấy thân đâu, họ sẽ vô cùng hoảng sợ, hoang mang, cái điều này cũng không tốt cho việc định nghiệp về cảnh giới lành). Do đó việc người nhà che gương lại là một việc làm rất nhân văn. 

Vì vậy, trong trường hợp gia đình có đám tang, thân nhân không nên quá đau khổ, khóc lóc mà hãy dành thời gian khai thị ( nhắc nhở, nói với người chết rằng) họ đã chết rồi, hãy buông bỏ tấm thân này, đừng bám víu hay chấp trước vào tấm thân này nữa.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
 2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
 3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
 4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
 5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
 6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
 7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
 8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
 9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
 10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục