Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dần là con Hổ, gồm những người có năm sinh: Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998, Canh Dần 2010.

Những người tuổi Dần cùng một giáp nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có tính cách, vận mệnh cuộc đời cũng khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết từng năm sinh người tuổi Dần trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi Dần là tuổi con gì?

Tuổi Dần là tuổi con Hổ, xếp ở vị trí số 3 trong bảng xếp hạng 12 con giáp Việt Nam. Con Hổ đại diện cho sức mạnh, sự uy quyền, thế lực mạnh mẽ.

Hổ xuất hiện trong nền văn hóa Việt Nam và gắn liền theo tiến trình lịch sử. Hình tượng loài Hổ dũng mãnh được chế tác thành tượng thờ, tranh sơn mài,.. vô cùng tinh xảo, đặt ở đền chùa, miếu mạo, những nơi thể hiện văn hóa tâm linh của người Việt. Đặc biệt, ở miền Nam còn có đền thờ ông Hổ, mang ý nghĩa trấn giữa cửa ải ngũ phương.

Thời vua chúa, Hổ còn là con vật đại diện cho vương quyền. Vì thế, hình ảnh loài Hổ xuất hiện rất nhiều ở nơi cung cấm, thường được đặt ở các vị trí trang trọng, tôn nghiêm.

2. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu

Người tuổi Dần bao gồm những năm sinh ứng với mệnh ngũ hành như sau:

 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 - Mệnh Kim
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 - Mệnh Thủy
 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 - Mệnh Hỏa
 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 - Mệnh Thổ
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 - Mệnh Mộc

3. Tính cách đặc trưng người tuổi Dần

Người tuổi Dần có niên mệnh năm sinh khác nhau thì tính cách đặc trưng cũng có nhiều nét riêng biệt. Cụ thể như sau:

Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là những người tính cách nhiệt tình, tốt bụng và tràn đầy năng lượng. Họ lúc nào cũng toát ra sự vui tươi, hài hước khiến cho người khác cảm thấy vô cùng thoải mái. Tuổi Nhâm Dần cũng thích mạo hiểm, khám phá những điều mới lạ, vì thế họ lúc nào cũng trong trạng thái học hỏi, tiếp thu.

Những người sinh năm 1962 có nhiều khát vọng, hoài bão và ý chí vươn lên. Ngay cả khi họ xuất phát điểm thấp nhưng vẫn luôn có tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng nghỉ. Người tuổi Nhâm Dần cũng được mọi người tôn trọng, yêu mến vì dám nghĩ dám làm, không bao giờ thất hứa.

Họ sống thẳng thắn, dám nhận sai, dám sửa đổi chứ không hề bảo thủ. Trong công việc, Nhâm Dần cũng là những người có trách nghiệm, uy tín.

- Mệnh ngũ hành: Kim (Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc)

- Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

- Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

- Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần 1974 là những người có nhiều khát vọng, hoài bão lớn lao. Họ quyết đoán, dám nghĩ dám làm và dám đối đầu với khó khăn, thử thách. Những người này làm việc có trách nhiệm, khi gặp khó khăn không bỏ cuộc mà sẽ nghĩ ra phương hướng tìm giải pháp.

Những người sinh năm 1974 bề ngoài trông mạnh mẽ, cương trực nhưng họ cũng giàu cảm xúc và sống nặng tình cảm. Chỉ cần người khác đối tốt với mình một thì họ sẽ đối tốt lại mười phần. Đó là lý do tại sao xung quanh người tuổi Giáp Dần luôn có những mối quan hệ chất lượng.

Nhờ tính cách phóng khoáng và sự thẳng thắn của mình, tuổi Giáp Dần đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến. Họ ít khi mâu thuẫn, căng thẳng với ai đó, cũng không bao giờ hẹp hòi, để bụng chuyện thị phi.

- Mệnh ngũ hành: Thủy (Đại Khê Thủy - Nước khe lớn)

- Hợp màu: Hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi, vàng nhạt

- Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

- Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần 1986

Bính Dần sinh năm 1986 là những người tính tình thẳng thắn, cương trực và mạnh mẽ. Họ rõ ràng mọi thứ, là những người giữ chữ tín nên rất đáng tin cậy. Đôi lúc, tuổi Bính Dần khiến người khác sợ hãi bởi sự nóng tính của mình, nhưng thực ra họ lại rất tốt tính không để bụng bất kỳ chuyện gì.

Trong công việc, đây là những người dám nghĩ dám làm, nghiêm túc với mục tiêu mà mình đặt ra. Những lúc thất bại hay khó khăn họ cũng không nản chí, mà càng thêm mạnh mẽ tiến về phía trước để gặt hái được những thành quả vang dội.

Người sinh năm 1986 ngoài lạnh trong nóng, rất quan tâm người khác nhưng họ không nói ra thành lời. Họ chỉ âm thầm hành động, đôi khi rất ấm áp nhưng lại không muốn ai nhận ra điều đó.

- Mệnh ngũ hành: Hỏa (Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò)

- Hợp màu: Hợp với màu tím, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây

- Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

- Nữ cung Khảm: Hợp với hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998 là những người nhanh nhẹn, thông minh, tinh tế. Họ có cái nhìn sâu sắc trước mọi vấn đề, càng trưởng thành, người tuổi này càng sống nội tâm nhiều hơn. Đặc điểm của người tuổi Dần 1998 là giỏi trong việc giao tiếp, diễn đạt, có tài lãnh đạo.

Trong công việc, tuổi Mậu Dần là những người làm việc và cống hiến hết mình. Bản thân họ rất uy tín, trách nhiệm cao, có khả năng chịu được áp lực công việc lớn. Ngoài ra, những người sinh năm 1998 cũng có nhiều tài lẻ, được mọi người rất ngưỡng mộ.

Tuổi Mậu Dần sống độc lập vì họ thích sự tự do, tự chủ. Mọi chuyện lớn nhỏ trong cuộc đời, họ đều tự quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Không bao giờ dựa dẫm vào người khác, ngay cả khi họ có nền tảng gia đình.

- Mệnh ngũ hành: Thổ (Thành Đầu Thổ - Đất trên thành)

- Hợp màu: Hợp với màu nâu, vàng đậm, tím, cam, đỏ, hồng

- Nam cung Khôn: Hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

- Nữ cung Tốn: Hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam

Canh Dần 2010

Tuổi Canh Dần 2010

Tuổi Canh Dần 2010

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 là những người hiền hòa, tốt bụng, sống lạc quan tích cực. Họ biết cân bằng giữa công việc, cuộc sống và chuyện tiền bạc. Những người này thiên về cảm xúc nhiều hơn, rất coi trọng tình cảm gia đình.

Dù tính cách có phần bình hòa, nhưng trong một số vấn đề, tuổi Canh Dần cũng tỏ ra rất cương quyết. Đặc biệt là trong công việc, đây là những người có tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ dám làm và không ngại khó khăn, thử thách.

- Mệnh ngũ hành: Mộc (Tùng Bách Mộc - Gỗ tùng bách)

- Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, đen và xanh dương

- Nam cung Cấn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

- Nữ cung Đoài: Hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

4. Tam hợp, tứ hành xung tuổi Dần

Tam hợp tứ hành xung tuổi Dần

Tam hợp tứ hành xung tuổi Dần

Tam hợp, tứ hành xung tuổi Dần là bộ các con giáp hợp, khắc với người tuổi Dần, cụ thể:

- Tam hợp tuổi Dần: Dần - Ngọ - Tuất, như vậy người tuổi Dần hợp tuổi Ngọ và Tuất.

- Tứ hành xung tuổi Dần: Dần - Thân - Tỵ - Hợi, như vậy người tuổi Dần khắc tuổi Thân.

Xem tam hợp, tứ hành xung tuổi Dần được ứng dụng trong xem tuổi hôn nhân vợ chồng, tuổi làm ăn, tuổi sinh con,.. để kê đệm cho cuộc sống thêm phần may mắn, thuận lợi.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung tuổi Dần là con gì, sinh năm bao nhiêu, tính cách đặc trưng và tuổi hợp khắc với người tuổi Dần. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
 2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
 3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
 4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
 5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
 6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
 7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
 8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
 9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
 10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục