Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Mặt chữ điền là gì? Nam nữ mặt vuông chữ điền tốt hay xấu?

Nam nữ có mặt chữ điền là một trong những hình dáng khuôn mặt vô cùng đặc biệt, nó có nhiều ý nghĩa trong tướng số và tử vi. Mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Mặt chữ điền là gì?

Mặt chữ điền là khuôn mặt có phần hàm vuông vức, từ gò má tới phần hàm tạo thành một đường thẳng. Đường nét khuôn mặt vô cùng cân đối với nhau qua đỉnh cằm, nhân trung và mũi. Phần xương quai hàm trông sẽ hơi bành ra một chút và phần cằm ngắn lại.

Rất hiếm người sở hữu gương mặt chữ điền. Thường thì nam giới có khuôn mặt này sẽ đẹp hơn nữ giới, vì nó toát lên sự nam tính, mạnh mẽ. Mặt chữ điền đường nét thường góc cạnh nên kém phần nữ tính hơn.

2. Tướng số, vận mệnh của nam nữ mặt vuông chữ điền

Trong tướng số, khuôn mặt này cũng có nhiều ý nghĩa, liên quan đến vận mệnh, cuộc đời của một người. Cụ thể với nam giới và nữ giới như sau:

Đàn ông mặt chữ điền

Đàn ông mặt vuông chữ điền

Đàn ông mặt vuông chữ điền

Đàn ông mặt vuông chữ điền trong tướng số được xem là quý tướng, là người có tài, vận mệnh cuộc đời suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và sẽ có được danh tiếng, thành công. Người nam nào sở hữu khuôn mặt này thì tính cách mạnh mẽ, cương trực, quyết đoán. Họ có trí tuệ tài ba, giỏi giang, thông minh hơn người.

Trong hôn nhân, đây thường là những người đàn ông có tiếng nói, là trụ cột vững chắc của gia đình. Họ chung thủy trong chuyện tình cảm, là người sống ngay thẳng, tuân thủ những đạo đức, chuẩn mực của hôn nhân và gia đình.

Sự nghiệp của những người đàn ông mặt chữ điền rất rộng mở. Học rộng tài cao, trí dũng song toàn, lại có óc phân tích nhạy bén, họ thường là những người lãnh đạo một tổ chức. Trong công việc họ rất trách nhiệm, giữ chữ tín nên được nể phục và tin tưởng. Đa số những người nam giới có khuôn mặt vuông chữ điền đều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nhìn chung, vận mệnh cuộc đời của người nam mặt vuông chữ điền khá thuận lợi, suôn sẻ. Xuất phát từ tính cách con người dám nghĩ dám làm, chịu khó rèn luyện tư duy không ngừng nỗ lực tiến lên phía trước. Trong nhân tướng học, nam nhân tướng mặt vuông thường được coi trọng,

Phụ nữ mặt chữ điền

Phụ nữ mặt vuông chữ điền

Phụ nữ mặt vuông chữ điền

Người phụ nữ mặt vuông chữ điền toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính, rắn rỏi. Vẻ ngoài họ có vẻ hơi nam tính một chút chứ không "chân yếu tay mềm" giống như những cô nàng khác. Từ thời xưa, những người phụ nữ mặt chữ điền đã nổi tiếng là tài giỏi, đảm đang, tháo vát.

Trong hôn nhân vợ chồng, những người này thường gặp nhiều trắc trở. Vì tính cách mạnh mẽ khiến nam giới cũng bị lấn át, đôi khi khiến đối phương cảm thấy chút e ngại. Tuy vậy, nếu họ tìm được một người phù hợp, cả hai có nhiều thời gian để thấu hiểu nhau thì hôn nhân vợ chồng vẫn sẽ được hạnh phúc.

Theo nhân tướng học, người nữ có khuôn mặt chữ điền cũng thường có nhiều tham vọng trong công việc, nghề nghiệp. Vì thế họ dành nhiều thời gian và rất tập trung vào việc học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân mình. Ở giai đoạn tuổi trẻ, sự nghiệp của họ có thể vẫn bấp bênh, sóng gió nhưng về sau thì tài năng được công nhận.

Nhìn chung, nữ mặt vuông chữ đàn là những người giỏi việc nước, đảm việc nhà, mạnh mẽ và cứng rắn trong mọi chuyện. Có lẽ vì những tính cách này mà ở thời trọng nam khinh nữ, họ không được coi trọng. Thế nhưng với thời hiện đại ngày nay thì những người phụ nữ như vậy lại có chỗ đứng, tự chủ, độc lập về kinh tế. Chỉ cần khéo léo hơn trong cư xử vợ chồng thì sẽ tránh được những rạn nứt, đổ vỡ.

3. Kiểu tóc dành cho nam nữ mặt chữ điền

Kiểu tóc cho mặt vuông chữ điền

Kiểu tóc cho mặt vuông chữ điền

Sở hữu một khuôn mặt góc cạnh và khá đặc biệt, vì thế việc chọn lựa kiểu tóc cũng khiến những người này băn khoăn.

Mặt chữ điền nên để tóc uốn đuôi nhỏ, tóc dài gợn sóng, có thể không để mái hoặc để mái dài đều được. Những kiểu tóc này sẽ tôn nên vẻ đẹp sang trọng cho người nữ.

Đối với người nam giới có khuôn mặt này thì nên để kiểu tóc là undercut, tóc 1 phân, hoặc có thể vuốt dựng ngược về đằng sau.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những nội dung về tướng mặt chữ điền trong nhân tướng học. Nếu bạn thuộc số hiếm những người có khuôn mặt này thì hãy vui vẻ và tự hào về điều đó nhé!

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
  3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
  4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
  5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
  6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
  7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
  8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
  9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
  10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục