Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
5 vật nuôi dành cho gia chủ theo từng mệnh để gặp may mắn

Các loại vật nuôi trong nhà ngày càng có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mọi gia đình. Dựa vào hành thổ của nhà chủ nuôi và con vật, chúng ta có thể lựa chọn được những vật nuôi trong nhà phù hợp với phong thủy để mang may mắn lại cho bạn. Hãy cùng Âm Lịch chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

1. Con Mèo

Mèo chính là con vật được nhiều gia đình nuôi trong nhà. Đây là con vật gần gũi và dễ mến, không chỉ mang đến niềm vui cho chủ nhân mà còn có chức năng bắt, đuổi chuột hữu ích cho nơi ở. Theo phong thủy, mèo thuộc Mệnh Mộc, thế nên những người tuổi Thân và Dậu (tức mệnh Kim) nên nuôi mèo. Bởi Kim thắng Mộc nên thúc đẩy và cải thiện sự nghiệp. Tuy nhiên việc nuôi và chăm sóc nên cẩn thận, bởi lông mèo dễ rụng và rơi vãi khắp ngôi nhà, chưa kể nhiều con mèo còn có thói quen xấu “ăn vụng”. Ngoài ra, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi mèo.

2. Con Rùa

Rùa là 1 trong 4 tứ linh, 4 thần thú trấn giữ 4 phương. Những con vật đó là: rồng xanh (Đông), chim chu tước (Nam), hổ trắng (Tây), rùa (Bắc).

Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Rùa còn là biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa. Ngoài ra, rùa còn là vật bảo vệ ở hướng Bắc, là hướng tài lộc của bạn.

Rùa là loài vật thuộc Mệnh Hỏa, vậy nên những người mang mệnh Thủy nuôi rùa sẽ có công hiệu tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa).

Đặc biệt những người tuổi Tý và Hợi nuôi rùa cực tốt cho phong thủy. Tuy nhiên những bạn tuổi Thân, Dậu thì không nên nuôi rùa đâu nhé.

3. Con Chó

Ngày nay, việc nuôi cho không chỉ đơn thuần nghĩ để thực hiện chức năng giữ nhà nữa. Nhiều chủ nhân nuôi cho để vui chơi, chăm sóc và huấn luyện nó nhiều kĩ năng. Chó từ lâu đã là một người bạn thân thiết của con người.Chó thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh.

Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Người tuổi Mèo, Dần cũng thích hợp nuôi chó. Người sinh năm Tý, Hợi đại kỵ với chó.

4. Con Chim

 

Chim là loại động vật mang đặc trưng riêng của nó. Nó là loại mà chúng ta thấy không phải là loài xuất hiện phổ biến trong các gia đình. Chỉ gia đình nào có người mang sở thích và biết nuôi chim đúng cách thì họ mới nuôi.Chim là loài thuộc Mệnh Kim. Vì thế, nếu gia chủ mệnh Hỏa nên nuôi chim để có lộc tài vượng thịnh. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, nên nuôi các loài chim để mang may mắn. Còn gia chủ tuổi Mùi và Dần không nên nuôi chim trong nhà rất kỵ không tốt.

5. Con Cá

Cá là động vật trong nước, thuộc Mệnh Thủy. Những người có mạng Thổ nuôi loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy). Những người sinh năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi cá nhất. Trong khi đó, những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi. Gia chủ có thể đặt bể cá ở phong khách vừa cải thiện phong thủy, vừa làm sinh động không gian sống.

****

Lưu ý khi nuôi con vật trong nhà theo đúng phong thủy

– Mặc dù là con vật nhưng cũng cần tình yêu thương của chủ nhân, cho nên hãy chăm sóc chúng chu đáo, cẩn thận. Tránh bỏ rơi, bởi có thể đem lại phong thủy xấu cho chính người nuôi.

– Vật nuôi nên có chỗ ngủ riêng và chủ nhân cần thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ “nhà ở” của chúng để thu hút dòng năng lượng tích cực, đồng thời tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của gia chủ.

– Không nhốt thú cưng trong một cái lồng vì theo phong thủy làm giảm đi dòng chảy năng lượng tích cực và tạo nên âm khí xấu cho ngôi nhà.

– Dọn dẹp không gian sống sạch sẽ khi nuôi con vật. Mọi chất thải và đồ ăn của chúng phải được bỏ đi để tạo cảm giác thông thoáng, thích hợp cho dòng năng lượng âm dương tích cực chảy vào nhà.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Tý (chuột) năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  3. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  4. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
  5. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
  6. Bài văn khấn mùng 1 Tết - Cúng thần linh và gia tiên ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )
  7. Cúng gia tiên vào ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )
  8. Văn cúng khấn Tết Đoan Ngọ (mùng 5-5 Âm lịch) (Tạo lúc: )
  9. Văn khấn cầu công danh ở chùa Hương (Tạo lúc: )
  10. Văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn (Tạo lúc: )

Danh mục