Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Xây rào phạm 3 điều tụ khí xấu, tài lộc tiêu tán, làm mãi vẫn nghèo

Xây tường rào quá kín che hết ánh sáng vào nhà

Trong phong thủy, một ngôi nhà bị che hết ánh sáng dễ tạo cảm giác âm u, thiếu dương khí. Bên cạnh đó xét về khoa học, nếu bạn sống trong ngôi nhà thiếu ánh nắng, người trong nhà dễ bị đau ốm...

Chính vì vậy, bạn không nên để tường nhà che hết ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn không hoàn thiện hàng rào bao quanh nhà, điều đó sẽ mang lại sự không may mắn cho gia chủ và ngược lại.

Bởi lẽ hàng rào được xem như một bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh hướng đến ngôi nhà, bao gồm năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm... Chiếu theo nguyên tắc này, màn chắn không hoàn thiện đương nhiên không thể bảo vệ ngôi nhà cho bạn.

Tuy nhiên nếu xây hàng rào quá bít bùng, kín đáo... điều đó vô hình lại ngăn cách sự trao đổi giữa vận khí trong nhà với cuộc sống bên ngoài, tạo nên sự bế tắc. 

Xây rào phạm 3 điều tụ khí xấu, tài lộc tiêu tán, làm mãi vẫn nghèo-1

Thiết kế hàng rào quá cao hoặc quá thấp

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, hàng rào bao quanh mà cao hơn nhà là điềm không tốt, sẽ mang lại sự nghèo khó, trắc trở cho gia chủ.

Có thể hình dung ngôi nhà của bạn như một cái cây đang xanh tốt, một ngày bạn che kín xung quanh cái cây đó khiến nó không thể đón gió, ánh nắng, không khí, trao đổi chất với môi trường, kết quả là cây xanh sẽ dần héo úa, còi cọc và chết khô.

Nguyên tắc thiết kế chiều cao hàng rào bao quanh nhà cũng như vậy. Chiều cao hàng rào ảnh hưởng đến sự trao đổi năng lượng khí giữa trong nhà và môi trường bên ngoài.

Nhiều người cho rằng làm hàng rào càng cao càng đảm bảo và nhà càng an toàn. Điều này không sai nhưng đối với phong thủy hàng rào thì đây là con dao hai lưỡi.

Hàng rào quá thấp sẽ khiến năng lượng khí trong nhà ồ ạt được đẩy ra ngoài, kéo theo vận khí tài lộc, may mắn của gia đình. Hàng rào quá cao bên cạnh hệ quả tạo cảm giác bức bách, tù túng.

Với những ngôi nhà ống hoặc nhà trên phố có diện tích sân vườn hẹp, hàng rào thấp còn tạo điều kiện thuận lợi cho người xấu lẻn vào nhà bởi độ che khuất tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài kém.

Xây rào phạm 3 điều tụ khí xấu, tài lộc tiêu tán, làm mãi vẫn nghèo-2

Chọn sai màu sắc hàng rào phong thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc hàng rào cũng ảnh hưởng tới tài lộc. Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách của ngôi nhà lại đảm bảo đúng theo yếu tố phong thủy quả thật chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Xây tường rào chú ý đến phong thủy sẽ mang lại điều may mắn. Lựa chọn được màu phù hợp phong thủy dựa vào nhiều yếu tố, như phong cách ngôi nhà, hướng nhà, và tuổi của gia chủ. Các màu được lựa chọn theo hướng như sau:

Nếu hướng cổng hàng rào ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu ghi. Nêu như bạn chọn màu màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, xanh lá cây được coi là những màu phù hợp cho cổng hàng rào hướng Nam.

Với hàng rao ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Còn với màu gạch non, màu cam, vàng, nâu dành cho cổng hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam.

>>> Xem thêm: Trồng cây dây leo theo phong thủy cho nhà bạn thêm đẹp

Theo Khoẻ và Đẹp

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. 6 thói quen dọn dẹp bàn thờ kinh động gia tiên, mất tài lộc như chơi (Tạo lúc: )
  2. Tránh những điều này trong phòng ngủ kẻo ngày càng nghèo (Tạo lúc: )
  3. Làm quần quật mà không khá lên: Kiểm tra ngay dưới chân bàn thờ! (Tạo lúc: )
  4. Chuyên gia hướng dẫn chọn quất "Tứ Quý" gọi tài lộc, may mắn về nhà (Tạo lúc: )
  5. 4 sai lầm khi dùng ví khiến tiền một đi không bao giờ trở lại (Tạo lúc: )
  6. 4 hiện tượng xảy ra là điềm báo hỷ tín, hứa hẹn năm mới phát tài (Tạo lúc: )
  7. Cúng ông Công ông Táo cần 1 con, 3 con hay nhiều cá chép mới chuẩn? (Tạo lúc: )
  8. 4 loại hoa tuyệt đối không đặt lên bàn thờ ông Công ông Táo (Tạo lúc: )
  9. 5 kiêng kị khi cúng ông Công ông Táo nếu không muốn bất kính (Tạo lúc: )
  10. Những điều đặc biệt tối kỵ khi chơi hoa, cây cảnh ngày Tết (Tạo lúc: )

Danh mục