Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thìn là con Rồng, gồm những người có năm sinh: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Canh Thìn 2000.

Tuy đồng con giáp nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có tính cách, lá số tử vi, vận mệnh khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu tuổi Thìn qua từng năm sinh cụ thể.

1. Tuổi Thìn là tuổi con gì?

Tuổi Thìn là tuổi con Rồng. Trong 12 con giáp, tuổi Rồng đại diện cho sự mạnh mẽ, phóng khoáng và bản lĩnh.

Trong văn hóa tâm linh, hình tượng loài Rồng mang sự uy nghiêm, cao sang của các bậc vua chúa, thần linh. Rồng cũng tượng trưng cho sự giàu sang, quyền quý, linh thiêng. Chẳng thế mà nó xuất hiện trong ngai vàng của vua chúa, hay được thờ ở các đền chùa, miếu mạo.

Ở Trung Hoa, thời Tần Thủy Hoàng còn cho rằng, vua chúa chính là sự hóa thân của Rồng về trần gian cứu người, giúp nước.

2. Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Thìn gồm các năm sinh ứng với mệnh ngũ hành như sau:

 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 - Thiên can Nhâm, địa chi Thìn - Mệnh Thủy
 • Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 - Thiên can Giáp, địa chi Thìn - Mệnh Hỏa
 • Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 - Thiên can Bính, địa chi Thìn - Mệnh Thổ
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 - Thiên can Mậu, địa chi Thìn - Mệnh Mộc
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 - Thiên can Canh, địa chi Thìn - Mệnh Kim

3. Tính cách đặc trưng người tuổi Thìn theo các năm sinh

Người tuổi Thìn có niên mệnh khác nhau thì sẽ có tính cách đặc trưng và vận số khác nhau. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu tính cách đặc trưng của tuổi Thìn theo từng năm sinh:

Nhâm Thìn 1952

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Tuổi Nhâm Thìn 1952 là những người có tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ và rất quyết đoán. Họ vạch ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và hành động quyết liệt để gặt hái được thành quả.

Họ biết cách đối mặt với thử thách,  vượt qua sự sợ hãi của bản thân mình. Tuổi Thìn 1952 cũng những tư duy đúng đắn, vì thế họ ra sức học hỏi, trải nghiệm, làm việc và không ngừng nỗ lực. Khó khăn đối với họ chỉ giống như một chướng ngại vật nhỏ cần vượt qua.

Có trái tim nhân ái, bao dung rộng lượng nên những người sinh năm 1952 thường được mọi người yêu mến. Họ ít khi mâu thuẫn hay tranh chấp với người khác. Dĩ hòa vi quý trong mọi chuyện, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác nếu có thể.

- Mệnh ngũ hành: Thủy (Trường Lưu Thủy - Nước chảy mạnh)

- Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển

- Nam cung Chấn: Hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

- Nữ cung Chấn: Hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn 1964

Tuổi Giáp Thìn 1964

Những người tuổi Giáp Thìn tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và bản lĩnh. Họ không dễ khuất phục, vấp ngã trước điều gì. Sống có trách nhiệm, tinh thần tự lập cao, vì thế họ sẽ trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời.

Những người sinh năm 1964 có hoài bão, ý chí lớn lao. Họ không sợ thử thách, lao mình lên phía trước xông pha. Luôn là người tiên phong dẫn đầu, vì thế trong một tập thể, Giáp Thìn 1964 khá nổi bật.

Họ sống phóng khoáng, vô tư mà không tính toán. Cũng bởi vậy mà đôi lúc những người này chi tiêu một cách vung phí, không có kế hoạch. Nếu họ sớm nhận ra được yếu điểm này của mình và tìm cách sửa đổi thì cuộc sống dư giả, sung túc hơn rất nhiều.

- Mệnh ngũ hành: Hỏa (Phú Đăng Hỏa - Lửa đèn to)

- Hợp màu: Hợp với màu xanh lá cây, tím, cam, đỏ, hồng

- Nam cung Ly: Hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

- Nữ cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

Bính Thìn 1976

Tuổi Bính Thìn 1976

Tuổi Bính Thìn 1976

Những người tuổi Bính Thìn 1976 có tính cách thân thiện, hòa đồng, rất tốt bụng. Họ hay cười nói và hài hước, sống hướng ngoại, thích giao lưu và trò chuyện. Bởi vậy tuổi Thìn 1976 cũng có nhiều bạn bè, mối quan hệ trong công việc, cuộc sống, được mọi người yêu mến.

Khéo léo, tinh tế trong cách cư xử nên Bính Thìn 1976 rất ít khi làm phật lòng hay mâu thuẫn với người khác. Họ dĩ hòa vi quý, sống có trên có dưới và biết nhường nhịn. Những người này cũng rất vô tư, lạc quan dù trong bất kỳ hoàn cảnh, trường hợp nào.

Tuổi Bính Thìn rộng lượng, không hẹp hòi nên dường như họ chẳng bao giờ để bụng chuyện gì. Nam giới là người giỏi ngoại giao, nữ giới đảm đang chu toàn việc nhà.

- Mệnh ngũ hành: Thổ (Sa Trung Thổ - Đất pha cát)

- Hợp màu: Hợp với màu nâu, vàng đậm, đỏ, hồng, tím

- Nam cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

- Nữ cung Ly: Hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 là những người thân thiện, nhiệt tình và cứng cáp. Họ đặt ra cho mình nhiều nguyên tắc và chuẩn mực riêng về cuộc sống, là người có kế hoạch, lối sống khoa học. Họ hướng tới một cuộc sống cân bằng cả về tiền bạc và tinh thần.

Vẻ ngoài khá mạnh mẽ, khó gần và khép kín nhưng thực ra Mậu Thìn 1988 lại là những người giàu cảm xúc. Tuy ít nói nhưng người này lại làm nhiều, làm trong âm thầm mà không ai biết. Thành quả đến với họ cũng nhờ sự nỗ lực, phấn đấu từng ngày.

Những người sinh năm 1988 thuộc tuýp người của gia đình. Tuy không thể hiện nhiều tình cảm ra bên ngoài nhưng họ đặc biệt rất quan tâm tới người thân, gia đình của mình. Đây cũng là nguồn động lực để Mậu Thìn làm việc, phấn đấu mỗi ngày.

- Mệnh ngũ hành: Mộc (Đại Lâm Mộc - Gỗ rừng già)

- Hợp màu: Hợp với màu xanh da trời, đen, xanh lá cây

- Nam cung Chấn: Hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

- Nữ cung Chấn: Hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông

Canh Thìn 2000

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Họ dễ dàng thích nghi với môi trường khác nhau, tinh thần lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, mang tới niềm vui tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Họ cũng mộng mơ, có nhiều dự định và suy nghĩ táo bạo. Tuổi Canh Thìn 2000 thích khám phá những thứ mới mẻ, khả năng học tập tốt và rất nhạy bén với sự thay đổi. Nhờ có tài năng giao tiếp mà tuổi Thìn 2000 thường được mọi người yêu mến, kính trọng.

Có tính cách hướng ngoại nên lúc nào nhìn tuổi Canh Thìn cũng vui tươi, sôi động và ngập tràn màu sắc. Dù là nam hay nữ thì cũng rất cá tính, mới lạ và độc đáo. Vẻ ngoài có thể trông kiêu kỳ một chút nhưng họ là những người có trái tim ấm áp, tốt bụng.

- Mệnh ngũ hành: Kim (Bạch Lạp Kim - Vàng sáp ong)

- Hợp màu: Hợp với màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu

- Nam cung Ly: Hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

- Nữ cung Càn: Hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

4. Tam hợp, tứ hành xung tuổi Thìn

Tam hợp tuổi Thìn

Tam hợp tuổi Thìn

Tam hợp, tứ hành xung là bộ con giáp hợp - khắc nhau, được ứng dụng nhiều trong tử vi phong thủy để xem tuổi vợ chồng, tuổi làm ăn, tuổi sinh con.

Cụ thể tuổi Thìn hợp - khắc với người tuổi sau:

- Tam hợp: Thân - Tý - Thìn. Như vậy tuổi Thìn hợp với tuổi Thân và Tý.

- Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi. Như vậy tuổi Thìn khắc tuổi Tuất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những nội dung về tuổi Thìn là con gì, sinh năm bao nhiêu, tính cách đặc trưng và tuổi hợp khắc với tuổi Thìn. Hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo về tử vi 12 con giáp.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
 2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
 3. Tử vi tuổi Hợi năm 2018 (Tạo lúc: )
 4. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
 5. Tử vi tuổi Mùi năm 2018 (Tạo lúc: )
 6. Tử vi tuổi Ngọ năm 2018 (Tạo lúc: )
 7. Tử vi tuổi Sửu năm 2018 (Tạo lúc: )
 8. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
 9. Tư vi tuổi Thìn năm 2018 (Tạo lúc: )
 10. Tử vi tuổi Tuất năm 2018 (Tạo lúc: )

Danh mục