Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Tò vò làm tổ trong nhà tốt hay xấu? Điềm báo và con số may mắn

Ở Việt Nam ta, tò vò là con vật khá quen thuộc. Tuy nhiên, tò vò ưa yên tĩnh và thích nơi thoáng mát. Vì vậy, tập tục của chúng là chọn thân cây hoặc nơi xa con người để xây tổ. Nếu tò vò làm tổ trong nhà bạn thì báo hiệu điềm gì? Tốt hay xấu? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Đôi nét về tò vò

Trong phong thủy, tò vò làm tổ trong nhà báo hiệu điềm lành, điều tốt đến cho gia chủ.  Bên cạnh đó, tò vò tới nhà tượng trưng cho sự may mắn về tiền tài, sự phát triển bền vững. Thời gian tới, bạn  được nhận lộc quý nhân, người tài nâng đỡ, trau dồi thêm được nhiều kiến thức quý báu.

Theo khoa học: Tò vò thuộc lớp côn trùng bộ Hymenoptera và phân bộ Apocrita, hình dáng gần giống loài ong nhưng không phải là ong. Chúng ăn côn trùng gây hại cho mùa màng, cân bằng hệ sinh thái, gắn liền với điều có ích trong nông nghiệp.

Điềm báo tò vò làm tổ trong nhà

Hiện tượng tò vò vào làm tổ trong nhà chứng tỏ gia đình của bạn là một nơi khá bình yên, thoáng mát, không khí trong lành và hợp phong thủy. Sống tại ngôi nhà này thì công danh, sự nghiệp thăng tiến, có nhiều bước phát triển vượt bậc.

Trong nhà, vị trí tò vò làm tổ thường là ở trên gác bếp, góc cửa hoặc xà ngang mái nhà. Nơi đâu chúng làm tổ thì báo hiệu nơi đấy là nơi vượng khí của gia đình.

tò vò làm tố trong nhà điềm gì

Tò vò làm tổ trong nhà điềm báo cát lành

Tò vò làm tổ trên bát nhang

Tò vò là loài vật ưa không gian sạch sẽ, chúng thường làm tổ ở những nơi có vận khí tốt. Vì thế bát hương trong gia đình có tò vò làm tổ, chứng tỏ nơi thờ cúng linh thiêng được đặt tại nơi có nguồn năng lượng cát lành.

Tò vò làm tổ trên bát hương, trên bàn thờ là điềm báo cho thấy gia đình luôn nhận được vượng khí, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình hòa thuận, an yên.

Tuy vậy, tò vò làm tổ tại bát nhang sẽ gây tác động đến thẩm mỹ quan bàn thờ, khó khăn cho việc dọn dẹp sạch sẽ. Vì thế, bạn có thể thắp hương gia tiên để xin rời tổ chúng đi.

Mơ thấy tò vò làm tổ trong nhà điềm gì?

Tò vò làm tổ trong nhà xuất hiện trong giấc mơ của bạn, giải mã giấc mơ cho thấy, đây là lời nhắc cho thấy bạn cần có sự thay đổi về bản thân. Có thể ở thực tại, bạn làm việc còn thiếu kiên trì và chưa có kế hoạch rõ ràng.

Sau giấc mơ này, bạn cần tập trung hơn, rèn luyện ý chí và nghị lực. Dù có trải qua thách thức khó khăn cũng không nản bước. Đây là yếu tố tiên quyết đưa bạn đến thành công trong tương lai.

Nếu bạn thầy tò vò và ong cùng xuất hiện trong giấc mơ thì cơ may về tài lộc thực sự đang gõ cửa, xem chi tiết tại bài: Điềm báo khi mơ thấy ong.

Tò vò bay vào nhà làm tổ đánh số mấy?

tò vò làm tổ trong nhà đánh số mấy

Tò vò vào nhà làm tổ và những con số tài lộc

Theo tâm linh, mỗi loài vật đều gắn liền với những con số trong bộ sổ mơ. Hiện tượng tò vò làm tổ trong nhà thì con số 85 là con số may mắn nhất.

 • Tò vò làm tổ ở nhà bếp: 86, 87
 • Phòng khách có tổ tò vò: 39, 62, 18
 • Tò vò vào nhà nhưng xây tổ trên mái nhà: 75
 • Ngủ mơ tò vò vào nhà làm tổ: 01, 82
 • Tò vò làm tổ trên mộ: 26, 81
 • Chiêm bao phá tổ tò vò trong nhà: 59
 • ...

Tò vò làm tổ trong nhà nên làm gì?

Mang nhiều điềm báo tốt lành về mặt tâm linh đến với gia đình nhà bạn, tuy nhiên khi chúng bay vào nhà làm tổ, bạn cần hết sức chú ý va chạm vào chúng. Tò vò tuy không độc như nọc ong nhưng nếu chúng chích cũng có thể gây ra ngứa rát. Đặc biệt là gia đình có bé nhỏ thì nên chú ý hơn.

Khi tò vò vào nhà làm tổ, bạn thường thắc mắc không biết có nên phá tổ tò vò trong nhà không? Nếu tò vò làm tổ trên cao và không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình thì bạn nên để chúng tự nhiên. Nếu làm tổ ở nơi ảnh hưởng mà cần đuổi chúng ra ngoài. Bạn có thể ứng dụng một số mẹo phong thủy sau để đảm bảo vẹn toàn được lộc tò vò mang tới.

 • Dùng sả hoặc tinh dầu sả xung quanh tổ tò vò
 • Tỏi hoặc bột tỏi cũng là mùi khó chịu để tò vò đi ra
 • Mẹo đưa tò vò ra khỏi nhà bằng giấm cũng khá hiệu quả

Giải mã điềm báo ta thấy rằng, tò vò làm tổ nơi vận khí tốt, nghĩa là không gian nhà bạn đã thu hút chúng tới đây. Tò vò làm tổ trong nhà phần nào phản ánh vận may luôn được tạo nên từ sự nỗ lực trước đó. Khi ta làm việc tốt, tích đức đủ và cố gắng hết mình, cánh cửa của sự thành công và hạnh phúc sẽ mở ra một ngày không xa.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
 2. Tử vi năm 2018 cung Bảo Bình (Tạo lúc: )
 3. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
 4. Tử vi năm 2018 cung Song Tử (Tạo lúc: )
 5. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
 6. Lịch Việt Nam và Trung Quốc (Tạo lúc: )
 7. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
 8. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )
 9. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
 10. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )

Danh mục