Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thế "cửa đối cửa" cách hóa giải cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

Nếu nhà bạn có cửa sổ đối diện cửa chính, cửa ban công đối diện cửa chính, cửa sổ đối nhau... đã phạm vào một trong những cấm kị phong thủy nhà ở, hậu quả khôn lường. Vậy có cách nào hóa giải thế xấu này không?

1. Quan điểm phong thủy về thế “cửa đối cửa”

 Tình trạng “cửa đối cửa” rất dễ gặp trong các kiến trúc nhà ở, nhất là những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cần tận dụng nguồn ánh sáng. Cửa đối nhau khiến nguồn khí lưu thông mạnh, khí vào rồi ra ngay, không tụ lại. Tương tự, tài khí vào lại đi ngay thì tài vận gia chủ khó mà khởi sắc được.  


Chính vì thế, xét về góc độ phong thủy nhà ở, thế cửa như vậy sẽ ảnh hưởng tới năng lượng phong thủy của cả ngôi nhà. Về bản chất, phong thủy là tất cả những gì tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng, hài hòa trong mỗi ngôi nhà. Khi hai hay nhiều cửa đối diện trực tiếp nhau sẽ tạo ra nguồn năng lượng khắc nghiệt, tương tự như tà khí. 
Điều đại kị trong phong thủy nhà ở chính là bài trí cửa ra vào (cửa chính ngôi nhà) và cửa sau (cửa hậu, cửa ban công) thẳng hàng với nhau. Vì tất cả nguồn năng lượng tốt đẹp đi vào từ cửa chính sẽ bị thoát ra ngoài theo cửa sau một cách dễ dàng.

Năng lượng không có cơ hội tuần hoàn, không được tiếp thêm sinh khí thì chẳng khác nào ngôi nhà chứa đầy tà khí, không tốt cho sức khỏe, tài vận của mọi thành viên sinh sống trong nhà.

Trong một ngôi nhà, hai cửa đối mặt nhau phạm phải thế “môn xung sát” gây bất lợi cho gia chủ, khiến cho gia đình không được yên ấm, hòa thuận, dù chỉ từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Trong công việc của người ở hai phòng có cửa đối diện sẽ rất dễ có thành kiến, xung đột, mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

Khi đã phạm phải môn xung sát mà cửa lại là hướng Đông, Tây Bắc, Bắc thì những người đàn ông trong gia đình sẽ rất dễ gây nên chuyện hiềm khích. Ngược lại, nếu cửa hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây thì những người phụ nữ trong nhà lại rất dễ gây nên chuyện phiền phức.

2. Cách hóa giải thế cửa đối cửa

 • Trong quan niệm phong thủy, hai nhà không thể đối diện vì như thế sẽ có một chủ bị suy, một nhà sẽ gặp dữ. Để hóa giải điều này, có thể bàn với nhà hàng xóm, một trong hai nhà lệch cửa hoặc bàn với hàng xóm cùng treo bốn chữ “Thiên quan đại phúc“trên cửa.
 •  Sử dụng chậu cây xanh (cây cảnh): Nếu đặt một chậu cây xanh tươi tốt, có tán rộng trên đường đi chính của năng lượng, nó sẽ làm gián đoạn hoặc chuyển hướng nguồn năng lượng ấy. Bên cạnh đó, cây xanh còn mang lại cảm giác tươi mát, kích thích tinh thần thư thái, vừa tốt cho sức khỏe lại có tác dụng hóa giải năng lượng xấu.
 • Dùng bàn tròn ngăn dòng chảy năng lượng: Một chiếc bàn tròn dùng để làm bàn ăn, bàn trà tiếp khách... vừa phát huy tính tiện ích, lại có thể làm đổi hướng dòng chảy thẳng tuột của năng lượng khi hai cửa đối nhau. Gia chủ có thể đặt loại bàn này ở vị trí giữa hai cửa, thêm một bình hoa tơi sẽ cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp: Chọn đúng màu sắc phong thủy cho từng khu vực, tăng cường sức mạnh cho chiếc cửa chính sẽ thay đổi được mối quan hệ giữa các cửa thẳng hàng nhau. Từ đó làm chậm dòng chảy năng lượng, nguồn khí tốt dễ tụ lại trong nhà hơn.
 • Bố trí lại đồ đạc, không gian: Nếu có đủ không gian giữa hai cửa đối nhau, gia chủ có thể bố trí các loại đồ đạc ở đó nhằm chuyển hướng dòng chảy năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải thảm nhiều màu sắc để củng cố và nâng cao năng lượng mặt đất ở giữa hai cửa cũng có tác dụng chuyển hướng năng lượng xuyên thẳng.
 • Có thể sử dụng trong trường hợp này là bạn có thể sử dụng biện pháp giải hạn tạm thời bằng cách sử dụng một vật dụng che chắn. Gia chủ có thể lựa chọn sử dụng vật dụng che chắn như rèm cửa, màn sáo để hạn chế việc lưu thông không khí giữa hai phòng. 

  Tuy đây chỉ là là tạm thời nhưng thực tế những biện pháp này cũng đã phát huy được tác dụng hóa giải hiệu quả, ngăn cản đáng kể sát khí do hiện tượng cửa đối cửa này gây lên. Ít nhất điều này có thể giúp về mặt tinh thần cũng như tinh thần được tốt hơn. 

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi tuổi Mão năm 2018 (Tạo lúc: )
 2. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
 3. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
 4. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
 5. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )
 6. Bài văn khấn nôm Ông Hoàng Bảy đầy đủ (Tạo lúc: )
 7. Cúng Lễ Hóa Vàng ngày tết (Tạo lúc: )
 8. Văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn (Tạo lúc: )
 9. Văn khấn cúng lễ Ban Công Đồng (Tạo lúc: )
 10. Văn khấn cúng lễ bồi hoàn địa mạch (Tạo lúc: )

Danh mục