Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Kê giường ở 6 vị trí này tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ hợp thủy phòng ngủ, vị trí kê giường là vô cùng quan trọng. Nó quyết định rất lớn đến sự hòa hợp trong cuộc sống và hạnh phúc của vợ chồng. Những gia đình nào cuộc sống vợ chồng nhiều xung khắc thì hãy tham khảo để kê lại dường cho hợp phong thủy.

1. Kê giường ngủ ở vị trí có nhiều ánh nắng chiếu vào

phong-thuy-giuong-ngu

Kê giường ngủ ở vị trí có nhiều ánh nắng chiếu vào

Có nhiều cặp đôi khi yêu nhau thì rất hòa hợp, nhưng khi cưới về thì lại thường xuyên xảy ra cãi vã, hoặc chiến tranh lạnh. Điều này cũng không tránh khỏi ở một số cặp vợ chồng sống lâu năm. Theo phong thủy phòng ngủ thì nguyên nhân xảy ra những sự xung đột cãi vã này là do mệnh ngũ hành của 2 người không hợp nhau. Hoặc do chịu ảnh hưởng của môi trường sống. Phong thủy trong hướng kê giường có tác động không nhỏ đến cuộc sống của con người.

Vị trí giường ngủ của vợ chồng nên đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng, hoặc có ánh nắng chiếu vào. Kê giường ở những vị trí này sẽ mang lại cho giường ngủ sự thông thoáng, vận khi giao hòa, mang lại sự tự tin và thoải mái cho người nằm trên giường.

Ngược lại nếu như giường ngủ của 2 vợ chồng đặt ở vị trí tối tăm, ẩm thấp sẽ khiến cho tâm trạng của vợ chồng bạn không được tốt, thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả hai.

2. Kê giường ở hướng Chu Tước

phong-thuy-giuong-ngu

Không kê dường sát với hướng Bạch Hổ

Trong quá trình nghiên cứu lý học Đông Phương và Phong Thủy. Theo đó các hướng sẽ được chia và đặt tên là : Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long, Bạch Hổ.

 • Huyền Vũ: Biểu tượng bằng hình con rùa đen, thuộc phương chính Bắc
 • Thanh Long: Biểu tưởng bằng con rồng màu xanh lá cây, thuộc phương chính Đông
 • Chu Tước: Là biểu tượng con chim đỏ hoặc phượng hoàng lửa. thuộc hướng chính Nam
 • Bạch Hổ: Biểu tượng con hổ màu trắng, hướng chính Tây

Hướng Chu Tước là hướng chính nam, có biểu tượng là con chim đỏ hoặc phượng hoàng ldươcĐây được coi là hướng kê giường thuận lợi nhất trong phong thủy phòng ngủ. Kê giường ở hướng này tình cảm vợ chồng sẽ luôn được hâm nóng và bùng cháy. Qua đó tạo cho gia chủ sức khỏe, sự tự tin và sự lạc quan hơn trong cuộc sống gia đình cũng như cuộc sống bên ngoài xã hội.

Tránh kê giường không được sát với hướng Bạch Hổ, tức là hướng chính Tây. Vì nếu kê hương này theo phong thủy thường mang lại những điều không tốt, vợ chồng hay bị bất hòa trong các mối quan hệ cũng như trong làm ăn kinh doanh.

Để giường kê hợp phong thủy, đầu giường ngủ phải tiếp giáp với 2 bức tường bằng phẳng tạo nên sự ôn định và vững chắc cho cuộc hôn nhân.  Nếu như tường bị cong, theo quan điểm số học trong phong thủy,  đường thẳng đại diện cho sự tĩnh lặng và vững chắc. Đường cong đại diện cho sự chuyển động, mà sự dịch chuyển là không ổn định, do đó giường kê vào những bức tường con sẽ mang lại những điều không tốt đẹp cho cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên khi kê giường vào những vị trí tường phẳng, bạn cũng cần chú ý đến những góc cạnh. Nếu như tường có quá nhiều góc cạnh cũng không đem lại sự tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Cuộc sống sẽ có nhiều sóng gió hơn là êm đềm ổn định.

3. Hai bên của giường ngủ cần có sự cân bằng

phong-thuy-giuong-ngu

Hai bên của giường ngủ cần có sự cân bằng

Trong phong thủy, giường ngủ được coi là trung tâm của ngôi nhà. Chính vì thế việc kê giường cũng cần có sự hợp lý sao cho giường nằm ở trung tâm. Nếu như bên phải dường rông hơn so với bên trái. Bên phải có nhiều đồ vật sắp xếp sinh động, bên trái các đồ vật sắp xếp tĩnh lặng thể hiện sự lộn ngược là một điềm gở trong phong thủy và không mang lại cho vợ chồng sự may mắn cũng như sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

4. Không nên để loa đài, đồng hồ báo thức ở đầu giường ngủ

phong-thuy-giuong-ngu

Không nên để loa đài, đồng hồ báo thức ở đầu giường ngủ

Loa đài, đồng hồ báo thức  là thứ gây tiếng ồn, xóa tan bầu không khí bình yên của phòng ngủ. Theo phong thủy loa đài đặt ở đầu giường không những không mang lại sự hòa thuận đối với vợ chồng mà còn khiến cho vợ chồng bạn bị ảnh hưởng đến sức khỏe, suy nhược thần kinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

5. Không nên kê đầu giường sát vào cửa sổ

phong-thuy-giuong-ngu

Không nên kê đầu giường sát vào cửa sổ

Theo phong thủy, cửa sổ là nơi giao lưu vận khí giữa bên trong và bên ngoài của căn phòng. Đầu giường kê sát vào cửa sổ vừa không hợp phong thủy, lại không tốt với an ninh của gia đình. Đây là một trong những điều phạm phải đại kỵ trong phòng ngủ bạn cần tránh. Một số trường hợp do diện tích hạn hẹp hoặc không cho phép có thể kê cửa sổ tránh đầu giường nằm ngủ hoặc kê vào giữa giường cũng có thể tránh khỏi những điều không may mắn.

6. Đầu giường ngủ nên cách xa tường nhà vệ sinh

phong-thuy-giuong-ngu

Không kê đầu dường chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Đầu giường ngủ không nên đặt sát với tường nhà vệ sinh, kê như vậy vừa không hợp phong thủy, không tốt cho sức khỏe mà con mang đến những điềm gở cho cuộc sống vợ chồng. Đầu giường ngủ không nên treo gương điều này rất dễ khiến cho vợ chồng bất hòa trong mối quan hệ.

Nhà vệ sinh là nơi tỏa ra những mùi xú uế, nếu như cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường của bạn thì đồng nghĩa với việc bạn đã phạm phải "hung vi ". Không những thế tiếng ồn xả nước rửa dội cũng sẽ làm cho bản cảm thấy khó ngủ, làm ảnh hưởng đến thần kinh, khiến cho thần kinh luôn căng thẳng, khiến bạn rơi vào cảm giác bất an. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nếu như diện tích nhà bạn không cho phép, bạn không có vị trị nào khác để kê giường thì bạn có thể xoay đầu dường lại, đồng thời chú ý đóng cửa nhà vệ sinh và thông gió thì cũng sẽ giảm bớt mùi xú uế.

Trên đây là những cách kê giường ngủ hợp phong thủy mang lại sự hòa thuận và tránh xung khắc trong cuộc sống. Ngoài ra để tăng thêm sự sinh động, bạn cũng có thể điểm thêm cho căn phòng mình một chút hoa tươi hoặc cây cảnh tạo sự thoải mái và dễ chịu hơn cho căn phòng.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Các ngày lễ Phật giáo trong năm (Tạo lúc: 09/09/2020)
 2. Những cách thay đổi vận mệnh đời người (Tạo lúc: 14/07/2020)
 3. Con số may mắn theo năm sinh của 12 con giáp (Tạo lúc: 14/07/2020)
 4. Tục thờ chó (Tạo lúc: 14/07/2020)
 5. Ý nghĩa lễ nâng khăn đầu trong đám cưới của người Mạ (Tạo lúc: 08/05/2020)
 6. Độc đáo điệu múa sư tử mèo của người Tày, Nùng (Tạo lúc: 08/05/2020)
 7. Tục đòi nợ đậm tính nhân văn của người M'nông (Tạo lúc: 08/05/2020)
 8. Những đặc điểm cho biết người phụ nữ có số mệnh tốt hay xấu (Tạo lúc: 23/03/2020)
 9. Sự tích về 8 lễ vật được cung tiến tại lễ hội đền Sóc 2019 (Tạo lúc: 08/03/2020)
 10. Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy trong ngũ hành (Tạo lúc: 06/03/2020)

Danh mục