Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp để tài lộc hưng thịnh

Phong thủy phòng bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở, chính vì vậy mà thiết kế căn phòng bếp như thế nào, cách bố trí ra sao đều rất được gia chủ để tâm và chú trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn đọc một số cách bố trí phong thủy phòng bếp để tài lộc hưng thịnh.

Vị trí phòng bếp

Hướng dẫn đầu tiên khi bố trí phong thủy phòng bếp là vị trí. Theo phong thủy thì hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp đó là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Đây là hai hướng mang lại nhiều vượng khí nhất cho phòng bếp, ngoài ra nó còn hợp với mọi cung mệnh của gia chủ.

Vị trí phòng bếp hợp phong thủy

Vị trí phòng bếp hợp phong thủy

Nếu như phòng bếp của ngôi nhà ở hướng Nam, để phù hợp với phong thủy, nên thiết kế phòng bếp với các yếu tố thuộc nhóm thổ như vật dụng trong bếp bằng gỗ hoặc là trồng cây cảnh trong phòng bếp.

Tránh đặt phòng tắm hoặc nhà vệ sinh gần phòng bếp, bởi vì điều này là phạm phong thủy, gây xung đột giữa hai yếu tố là nước và lửa gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Màu sắc phòng bếp

Lựa chọn màu sắc cho phòng bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, mạnh mẽ để hút năng lượng. Còn nếu phòng bếp đã có sẵn những gam màu nhẹ nhàng, màu hơi tối thì nên lựa chọn bóng đèn có ánh sáng nhẹ để không tạo ra bóng tối, hoặc lựa chọn đồ vật có gam màu tươi sáng để thu hút năng lượng tốt vào trong phòng bếp.

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy

Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy

Bố trí cửa phòng bếp

Tiếp theo là cửa phòng bếp, để hợp phong thủy phòng bếp gia chủ nên tránh thiết kế cửa bếp và cửa trước hoặc cửa sau của nhà ở trên một đường thẳng, không đặt chúng trên cùng một bức tường với cửa phòng ngủ.

Bố trí cửa phòng bếp hợp phong thủy

Bố trí cửa phòng bếp hợp phong thủy

Bởi theo phong thủy phòng bếp, nếu sắp xếp cửa phòng bếp với các vị trí như trên sẽ vô tình làm cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh, điều này không tốt và gây ảnh hưởng tới sức khỏe và gây thất thoát tiền bạc cho gia chủ.

Bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Bố trí nội thất trong phòng bếp cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi lựa chọn các đồ vật, vật dụng nội thất trong phòng bếp, gia chủ nên lựa chọn những món đồ có cạnh tròn, tránh lựa chọn vật dụng có cạnh sắc nhọn. Bởi theo phong thủy, cạnh sắc nhọn biểu tượng cho những điều không tốt, có sát khí đối với phòng bếp, nó có thể gây ra bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với một số vật dụng như tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu, nên đặt chúng tại các vị trí xa nhau tạo thành hình tam giác để tránh xung đột giữa các yếu tố nước và lửa.

Bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Trong phòng bếp, sẽ có các vật dụng đại diện cho lửa như: bếp nấu, máy nướng, lò vi sóng... và vật dụng đại diện cho nước như: tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa... Không nên đặt hai loại vật dụng này tại cùng một vị trí vì nó dễ gây ra xung đột. Nếu có đặt chúng trong cùng một bức tường thì nên đặt tấm ngăn cách ở giữa hoặc khoảng cách ít nhất là 45cm.

Bố trí bếp nướng trong phòng bếp

Theo phong thủy khi đặt bếp nướng nên đặt bếp theo hướng cát, còn vị trí bếp phải tọa hung mới đem lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình. Nên tránh đặt bếp ở những vị trí có thể nhìn thẳng ra cửa bếp hoặc đặt cạnh cửa sổ, vì những hướng này sẽ phạm phong thủy, gây thất thoát tiền bạc.

Bố trí bếp nướng trong phòng bếp

Bố trí bếp nướng trong phòng bếp

Trên đây là một số hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp để tài lộc hưng thịnh. Bạn có thể tham khảo để bố trí phòng bếp đẹp mắt và phù hợp phong thủy mang nhiều may mắn cho gia đình của mình.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. 5 Niềm Tin Thiết thực giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống hiện tại (Tạo lúc: )
  2. Bốn Cung Hoàng Đạo Biết Cách Biết Ơn Và Sẵn Sàng Đền Đáp (Tạo lúc: )
  3. 3 Điềm Đại Phong Thủy Của Giường Ngủ Không Thể Bỏ Qua (Tạo lúc: )
  4. Ý nghĩa và truyền thuyết của các chòm sao trong 12 cung Hoàng Đạo (Tạo lúc: )
  5. Tuổi Tý hợp màu gì? Cách chọn màu hợp mệnh đem đến vận may và tài lộc (Tạo lúc: )
  6. Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu và chiếu mạng những năm tuổi nào (Tạo lúc: )
  7. Sao Thủy Diệu là gì, tốt hay xấu và làm cách nào để hóa giải (Tạo lúc: )
  8. Tử vi tuổi Dần năm 2023: Sự nghiệp - Tình duyên - Gia đạo (Tạo lúc: )
  9. Mẹo Phong Thủy Cho Công Cuộc Tìm Việc Của Bạn (Tạo lúc: )
  10. 8 Lời Khuyên Phong Thủy Cho Cuộc Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc (Tạo lúc: )

Danh mục