Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Cóc vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Con số may mắn

Tương truyền trong dân gian câu chuyện "Cóc kiện trời", với hình ảnh thông minh, nhanh trí, vì lẽ phải, con cóc được ví như "Cậu ông trời". Vậy khi cóc vào nhà, chúng mang điềm báo gì? Ý nghĩa tâm linh ra sao? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Đôi nét về loài cóc: Cóc thuộc bộ không đuôi (Anura), chúng có lớp da sần sùi. Trong cuộc sống, cóc được nhắc đến là một con vật có ích, loại bỏ những sâu bọ gây hại mùa màng. Hơn nữa, theo đặc tính của loài cóc, khi trời sắp mưa, chúng sẽ nghiến răng, giúp nông dân chăm bón cây trồng tốt hơn.

Điềm báo cóc nhảy vào nhà

Trong phong thủy, Cóc là linh vật mang đến điềm báo tốt lành cũng như tài lộc cho gia chủ. Khi nhắc đến cóc, mọi người thường liên tưởng ngay đến hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng, hay còn gọi là cụ Thiềm Thừ. Biểu tượng của tài lộc và sự giàu sang.

Cóc vàng vào nhà là điềm gì?

Cóc vàng là loài động vật quý hiếm. Vì thế khi cóc vàng vào nhà, mang nhiều điềm may mắn tới cho bạn và gia đình.

- Về mặt công việc: Làm ăn tính toán đều được suôn sẻ, nhận lộc trời ban. Nếu đi làm thì được sếp tin tưởng, nếu làm ăn kinh doanh thì mua may bán đắt. Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác đều được tốt đẹp.

- Trong gia đình: Tình duyên nở rộ, hỷ sự như ý. Người chưa có ý chung nhân thì nhân duyên sớm đến, ai đang mong chờ thiên thần nhỏ thì có tin vui không xa.

Con cóc đen vào nhà là điềm gì

Nhắc đến cóc đen, mọi người lo lắng điềm báo không lành, vận xui kéo đến. Tuy nhiên thì ngược lại, cóc màu đen sở hữu nguồn năng lượng huyền bí, tượng trưng cho danh vọng và tiền tài.

Với những ai có máu kiếm tiền và khát khao làm giàu. Khi cóc đen vào nhà thì cố gắng phấn đấu hết mình, tương lai họ sẽ thành danh không xa.

Hai con cóc vào nhà

Hữu duyên được cóc vào nhà đã là may mắn cho gia chủ. Nếu hai con cóc vào nhà cùng lúc, hai con cóc cõng nhau nhảy vào nhà thì ngụ ý rằng, niềm vui được nhân lên gấp đôi. Gia đình đón thêm thành viên mới, thêm dâu, thêm rể.

hai con cóc vào nhà báo điềm gì

Hai chú cóc vào nhà báo hiệu may mắn về điểm hỷ

Cóc nhảy vào bàn thờ thần tài

Ban thờ thần tài trong gia đình là nơi tượng trưng cho tài lộc, trên ban thường thờ ông Cóc. Nếu cóc nhảy vào nhà bạn mà nhảy vào đúng vị trí ban thần tài, chứng tỏ bạn được lộc về kinh doanh, làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. Mở văn phòng, hợp tác làm ăn đều được hanh thông.

Cóc vào phòng ngủ là điềm gì?

Trong nhà, phòng ngủ là nơi gắn kết hạnh phúc gia đình. Nếu cóc vào nhà mà nhảy vào phòng ngủ thì báo hiệu cho gia đình êm ấm. Phòng ngủ thêm sinh khí, vợ/chồng trọn vẹn lửa hạnh phúc, con cái hiếu thuận.

Cóc nhảy vào nhà ban đêm

Nếu ban đêm mà cóc vào nhà bạn, đây là điềm báo cho thấy có người nói xấu sau lưng, mối quan hệ xung đột. Khi bạn được dự báo trước thì thời gian tới, bạn nên giữ tinh thần bình tĩnh trước mọi tình huống. Đồng thời nhường nhịn mọi người thì đôi bên dễ bề thương lượng, mọi sự tất an.

Mơ thấy cóc vào nhà

Cóc vào nhà mà xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì đây là một lời nhắc về công danh, sức khỏe, tiền tài của thế lực tâm linh muốn nhắn gửi. Chi tiết cóc vào nhà điềm gì trong mơ, mời bạn đọc bài: "Tiết lộ" những điều ẩn giấu sau giấc mơ nhìn thấy con cóc

Cóc vào nhà nên làm gì?

cóc vào nhà nên làm gì

Bí kíp giúp bạn xử lý việc cóc về nhà kích hoạt vận may

Trong phong thủy, cóc là biểu trưng cho sự tích cực. Hơn nữa, theo luận giải trên đây, cóc vào nhà mang đến rất nhiều điềm cát. Với những ý nghĩa tốt đẹp của loài cóc trong cuộc sống và trong phong thủy. Khi cóc vào nhà, nếu không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thì bạn nên để chúng ở hay đi ra một cách tự nhiên nhất.

Nếu cóc nhảy vào nhà ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhà bạn, bạn có thể ứng dụng một số cách đuổi cóc khỏi nhà theo phương pháp sau để giữ trọn lộc cóc mang đến, tránh để tuột vận may nếu xua đuổi đánh đập chúng.

 • Sử dụng bạc hà: Tinh dầu bạc hà hay lá bạc hà là mùi hương khó chịu khiến cóc có thể rời khỏi nhà bạn
 • Dùng giấm: Xịt vào xung quanh khu vực cóc lưu trú sẽ giúp bạn đuổi chúng ra một cách nhẹ nhàng và dễ dàng.

Cóc vào nhà đánh số gì?

Khi giải mã sổ mơ, cóc vào nhà gắn liền với cặp số may mắn là 82 và 04.

 • Cóc vàng vào nhà: Số 79, 38
 • Cóc đen vào nhà: Số 05, 81
 • Hai con cóc tới nhà: Số 22, 88
 • Cóc vào nhà nhưng bị đuổi ra: Số 61, 95

Bạn có thể những sử dụng bộ số  này để ứng dụng vào việc lựa chọn con số tài lộc trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, tránh nên chọn số để đánh cược vào trò may rủi.

Khi cóc vào nhà, chúng đem đến những điềm báo trong tương lai. Tuy nhiên, điều thần bí thường nghiệm với những ai có một tinh thần tích cực. Bởi vì khi bạn luôn tin vào điều tốt đẹp, biết làm việc thiện thì lộc tới càng nhiều, cuộc sống bình an, tiền tài sung túc.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
 2. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
 3. Tử vi năm 2018 cung Song Tử (Tạo lúc: )
 4. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
 5. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
 6. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
 7. Bài Văn khấn Ông Công - Ông Táo 23 tháng Chạp Âm lịch (Tạo lúc: )
 8. Cúng gia tiên vào ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )
 9. Lễ Vu Lan cúng cô hồn - Bài văn khấn cúng Rằm Tháng 7 (Tạo lúc: )
 10. Văn khấn cầu công danh ở chùa Hương (Tạo lúc: )

Danh mục