Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả

Gương bát quái được biết đến như là một loại “pháp khí” trong phong thủy, giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về cách treo gương bát quái lồi hợp lý, tuân theo đúng phong thủy.

Để tháo gỡ được những vướng mắc trên, hãy cùng Âm Lịch tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về gương bát quái lồi

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Cấn: như bát úp, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.

Gương lồi có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà.

cách treo gương bát quái lồi
Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả

2. Cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả 

2.1. Làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà. 

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi tiến hành treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

cách treo gương bát quái lồi
Trước khi treo gương bát quái lồi cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà

2.2. Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên. 

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh. 

cách treo gương bát quái lồi
Không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ

2.3 Vị trí treo gương

Gương bát quái lồi thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo ở tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng, bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

2.4. Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương bát quái có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ, tay cầm vật sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn. 

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập trung tại nhà bạn với năng lượng áp đảo, khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.

cách treo gương bát quái lồi
Không sử dụng các loại gương bát quái lồi có hình thần tướng cưỡi hổ

Trên đây là những chia sẻ của Âm Lịch về cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là những kiến thức hữu ích, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều tư vấn phong thủy nhanh chóng, chính xác.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  2. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )
  3. Bài văn khấn nôm Ông Hoàng Bảy đầy đủ (Tạo lúc: )
  4. Cúng Lễ Hóa Vàng ngày tết (Tạo lúc: )
  5. Văn khấn cầu phúc thọ, giải trừ vận hạn (Tạo lúc: )
  6. Văn khấn cúng lễ bồi hoàn địa mạch (Tạo lúc: )
  7. Văn khấn cúng Ngọc Hoàng (Tạo lúc: )
  8. Văn khấn cúng sao giải hạn sao Kế Đô (Tạo lúc: )
  9. Văn khấn cúng sao giải hạn sao La Hầu (Tạo lúc: )
  10. Văn khấn cúng sao giải hạn sao Mộc Đức (Tạo lúc: )

Danh mục