Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Ba nguyên tắc "phong thủy bẩn" tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà

Ngày nay, mức sống ở nông thôn ngày càng được nâng cao, giao thông đi lại trở nên rất thuận tiện. Nhiều người đã kiếm được một số tiền khi làm thêm ở thành phố.

Mua nhà ở thành phố thôi chưa đủ mà có thể về quê ở quê để xây nhà. Tuy nhiên, khi xây nhà nếu không để ý sẽ rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ về phong thủy.

Ai cũng biết phong thủy nhà tốt có thể mang lại tài lộc cho gia chủ, còn phong thủy nhà xấu sẽ mang lại vận rủi cho gia chủ. Khi xây nhà không được phạm những điều bẩn thỉu này, nếu không nhà giàu đến đâu cũng trở nên nghèo khó!

Ba nguyên tắc phong thủy bẩn tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà-1

1. Không thể có cây to chắn trước cửa nhà

Nhiều người dân nông thôn đã quen trồng cây trước cửa nhà, cho rằng dưới tán cây to được tỏa bóng mát. Nhưng nếu trồng nhiều cây xanh trước nhà dễ cản lối đi, theo phong thủy thì rất bất lợi cho phong thủy của ngôi nhà, điều này sẽ dễ cản trở tài lộc của gia đình.

Theo quan điểm của cuộc sống, những cây to có xu hướng thu hút sấm sét vào những ngày mưa gió, điều này quá nguy hiểm cho sự an toàn của gia đình chúng ta, và tầm nhìn của nhà chúng ta sẽ bị những cây lớn cản trở, nếu có khách thì không thể nhìn ra.

Ba nguyên tắc phong thủy bẩn tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà-2

2. Nhà tự xây ở nông thôn tránh xây ngõ cụt, ngã ba đường

Việc chọn đất xây nhà ở nông thôn là vô cùng quan trọng. Từ quan điểm của cuộc sống hàng ngày, một con đường cụt là một con đường không rõ ràng, hoặc cũng không thể xây nhà ở ngã ba đường, giao lộ hình chữ T.

Dưới góc độ phong thủy, đây là hình thế phong thủy "điện tích như mũi tên", những gia chủ như vậy là người hung dữ, dễ gặp xui xẻo khi sống trong nhà.

Vị trí này thực sự không phải là một nơi tốt để sống. Ví dụ: ánh sáng và tiếng ồn của xe hơi chạy vào ban đêm, người lái xe say rượu hoặc lái xe mệt mỏi,... là không an toàn.

Ba nguyên tắc phong thủy bẩn tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà-3

3. Không xây nhà trên địa hình

Việc xem móng xây nhà ở nông thôn rất quan trọng, không nên xây nhà ở nông thôn trên địa hình sườn đồi, tốt nhất nên trước thấp sau cao hoặc cao bắc thấp nam.

Chỉ chọn móng theo cách này mới có thể lợi về mặt trời, nếu nhà cao trước mặt thấp hướng Nam hoặc thấp hướng Bắc thì móng nhà là nhà có nắng, có bóng râm, thấp trước cao sau nghĩa là trước nhà, đất rộng, sau nhà cao có rào chắn. Xét về mặt phong thủy, đây là một điều may mắn.

Nếu là một công trường "cao trước thấp sau" thì ngược lại, phong thủy là đại ác. Ở một số ngôi nhà trên sườn đồi, cửa trước là đường đi, mở cửa ra là thấy núi, nhưng cửa sau mở ra thì thấy cảnh vật xuống dốc, tâm lý bất an, bất lợi cho sự nghiệp và may mắn gia đính.

Ba nguyên tắc phong thủy bẩn tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà-4

** Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo.

Theo Công lý xã hội

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 cung Bạch Dương (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 cung Bảo Bình (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
  4. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )
  5. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  6. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )
  7. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
  8. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
  9. Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần (Tạo lúc: )
  10. Bài văn khấn mùng 1 Tết - Cúng thần linh và gia tiên ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )

Danh mục