Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
6 lưu ý phong thủy giúp gia chủ chiêu tài cầu lộc, gặt hái thành công

Dưới đây là một số lưu ý phong thủy trong bài trí nội thất, các gia chủ cần chú ý.

Ai trong chúng ta cũng có khát vọng giàu sang. Trên thực tế, ngoài việc làm việc chăm chỉ mỗi ngày, một chút thay đổi trong cách bài trí nội thất trong nhà cũng có thể giúp bạn chiêu tài cầu lộc, vận số từ đó hanh thông hơn.

Theo phong thủy nên bố trí phòng khách đón lộc, tụ tài

Trong toàn bộ ngôi nhà, phòng khách không gian rộng và trang trọng nhất. Đây là nơi để chủ nhà tiếp khách hoặc những người thân trong gia đình quây quần.

Việc bài trí nội thất trong phòng khác cũng liên quan mật thiết đến tài lộc của gia chủ và cách thành viên trong gia đình.

6 lưu ý phong thủy giúp gia chủ chiêu tài cầu lộc, gặt hái thành công-1
Các chuyên gia về phong thủy khuyến khích gia chủ bố trí phòng khách theo màu sắc hợp với bản mệnh để thu hút tài lộc. (Ảnh Youqiwu)

Trong phong thủy, việc bài trí phòng khách phải tuân theo nguyên tắc "đón lộc, tụ tài" để giúp các thành viên trong gia đình giữ được của cải và nâng cao tài lộc.

Nếu phòng khách tương đối trống trải, cửa ra vào đối diện với ban công hoặc cửa sổ thì tài lộc trong nhà dễ bay biến, các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật.

Các chuyên gia về phong thủy khuyến khích gia chủ bố trí phòng khách theo màu sắc hợp với bản mệnh để thu hút tài lộc. Bạn nên chọn nội thất có màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh những màu tương khắc.

Đảm bảo hành lang sạch sẽ, thông thoáng

Hành lang là biểu tượng cho cơ hội. Vì thế, chủ nhà cần thường xuyên dọn dẹp để hành lang luôn sạch sẽ, trường khí ở khu vực này tuần hoàn liên tục. Bạn cần chú ý cất giày dép, áo, quần vào tủ kín thay vì treo ở ngoài hành lang.

Những vật dụng này có thể làm cản trở sự lưu thông năng lượng trong nhà. Chủ nhà hãy đặt một tấm gương đẹp hoặc chậu hoa tươi, cây cảnh trong hành lang. Hoa tươi, cây cảnh sẽ giúp cải thiện nguồn năng lượng ở khu vực này.

Tránh đặt bếp đối diện với cửa ra vào

Vì trong phong thủy người ta tin rằng bếp cần tụ khí nên chủ nhà chớ nên đặt bếp đối diện với cửa ra vào, cửa sổ. Vì như vậy sẽ khiến phong thủy nhà bếp kém, tài lộc vào nhà không giữ được.

Ngoài ra, bếp ố bẩn, mòn cũng không có lợi cho tài lộc của chủ nhà. Bạn nên thay thế bếp cũ và thường xuyên lau chùi để bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ.

6 lưu ý phong thủy giúp gia chủ chiêu tài cầu lộc, gặt hái thành công-2
Bạn nên thay thế bếp cũ và thường xuyên lau chùi để bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ. 

Bài trí cây xanh hút tài lộc trong nhà

Ai cũng biết đặt cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp môi trường, làm sạch không khí mà còn có tác dụng kích thích vượng khí. Nếu thời gian gần đây, công việc của bạn không được suôn sẻ, tài vận không tốt, bạn nên đặt một vài cây xanh thích hợp trong nhà.

Một số cây xanh có tác dụng cầu tài lộc, may mắn như cây ngọc ngân, cây thanh lan, cây tài lộc, cây kim ngân, cây thiết mộc lan. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến số lượng cây xanh, không nên đặt những loại cây có gai nhọn trong nhà kẻo sẽ gây phản tác dụng.

6 lưu ý phong thủy giúp gia chủ chiêu tài cầu lộc, gặt hái thành công-3
Nếu thời gian gần đây, công việc của bạn không được suôn sẻ, tài vận không tốt, bạn nên đặt một vài cây xanh thích hợp trong nhà.

Theo phong thủy nên treo gương ở phòng ăn

Phòng ăn là không gian mọi người cùng ăn uống trò chuyện. Để tối ưu hóa nguồn năng lượng trong không gian này, chủ nhà nên đặt một tấm gương trên tường đối diện với bàn ăn và cũng đừng quên đặt một lọ hoa tươi hoặc đĩa hoa quả trên bàn.

Ghế sô pha, bàn làm việc, giường ngủ nên tựa lưng vào tường

Ghế sô pha, bàn làm việc, giường ngủ,... trong nhà tốt nhất nên kê tựa lưng vào tường vững chắc. Điều này giống như việc gia đình có quý nhân phù trợ, sau này không lo gì. Do đó, hãy bố trí lại ghế sofa, bàn làm việc hay giường ngủ trong nhà bạn nhé!

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo Dân Việt

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Tý (chuột) năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi tuổi Tỵ năm 2018 (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  4. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )
  5. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
  6. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  7. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )
  8. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
  9. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
  10. Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần (Tạo lúc: )

Danh mục