Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
5 vị trí cần tránh đặt chổi quét nhà kẻo quét luôn cả tài lộc

Chổi quét nhà là vật dụng không thể thiếu trong tất cả các gia đình. Tuy nhiên, ít ai để ý đến vị trí đặt chổi.

Không để chổi ở hai bên cửa ra vào

Vì cho rằng chổi bẩn, nhiều người thường để chổi ở mé cửa để không làm bẩn nhà. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm bởi cửa nhà là nơi tài vận tiến vào nhà đầu tiên. Đặt vật bẩn như chổi ngay hai bên cửa ra vào chẳng khác nào bạn đang dựng hàng rào ngăn không cho tài vận vào nhà.

Phong thủy cũng quan niệm rằng đặt chổi ngay phía trước nhà tượng trưng cho việc cơm áo gạo tiền của gia đình sẽ bị quét sạch hết ra khỏi nhà.

>>> Xem thêm: Sự tích cái chổi

Không để chổi ở góc phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà vị trí phòng khách rất quan trọng. Đây là nơi cả gia đình quây quần bên nhau và cũng là nơi nhận khí vượng, tài lộc phát.

Để chổi quét nhà ở phòng khách đồng nghĩa với việc những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể ám theo người sống trong nhà. Những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó. Nó khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

5 vị trí cần tránh đặt chổi quét nhà kẻo quét luôn cả tài lộc-1

Không đặt chổi trong phòng bếp

Phong thủy quan niệm phòng khách đại diện cho vị gia chủ (người chồng) còn phòng bếp đại diện cho nữ chủ (người vợ) của gia đình. Đặt vật bẩn như chổi ở trong phòng bếp sẽ tác động tới sức khỏe vật chất và cả tinh thần của vị nữ chủ.

Ngoài ra, phòng bếp là khu vực nấu nướng, ăn uống. Nếu để vi khuẩn, bụi bặm sinh sôi thì không đảm bảo vệ sinh cho đồ ăn. Người ăn vào dễ gây ra một số bệnh lý. Vậy nên tốt nhất là không đặt chổi quét nhà ở phòng bếp.

Không đặt chổi ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên nhiều người cho rằng đặt chổi ở đây là thích hợp. Tuy nhiên, đặt chổi ở nhà vệ sinh khiến chổi bẩn càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi mang chổi đi quét nhà chẳng khác nào mang khí xấu đi phân tán quanh nhà.

Không đặt chổi ở góc nhà

Mặc dù đặt chổi ở góc nhà không làm ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì đây là việc đại kỵ. Đặc biệt là khi để chổi ở góc nhà đối diện cửa chính.

Từ hướng cửa chính xéo một góc 45 độ chính là góc tài vị. Đặt vật xấu chặn tài vận, coi như bạn đang tuyệt đường sống của cả nhà.

Tốt nhất bạn nên đặt chổi quét nhà ở phía sau nhà hoặc ban công. Đây là hai khu vực kín đáo, sạch sẽ. Đặt chổi ở ban công giúp tránh năng lượng xấu từ chổi ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Đặt chổi ở phía sau nhà tượng trưng cho việc trấn giữ tài sản của gia đình, tránh bị nhòm ngó, xâm phạm từ những người bên ngoài.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khỏe và Đẹp

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. 5 Niềm Tin Thiết thực giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống hiện tại (Tạo lúc: )
  2. 3 Cung Hoàng Đạo Này Nên Cẩn Thận Hơn Trong Năm 2023 (Tạo lúc: )
  3. Bốn Cung Hoàng Đạo Biết Cách Biết Ơn Và Sẵn Sàng Đền Đáp (Tạo lúc: )
  4. Ý nghĩa và truyền thuyết của các chòm sao trong 12 cung Hoàng Đạo (Tạo lúc: )
  5. Tuổi Tý hợp màu gì? Cách chọn màu hợp mệnh đem đến vận may và tài lộc (Tạo lúc: )
  6. Sao Vân Hớn là sao tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn (Tạo lúc: )
  7. Sao Thủy Diệu là gì, tốt hay xấu và làm cách nào để hóa giải (Tạo lúc: )
  8. Sao Thái Âm tốt hay xấu? Cách cúng sao Thái Âm nam nữ mạng (Tạo lúc: )
  9. Sao La Hầu tốt hay xấu? Bài cúng vị và cách giải sao La Hầu (Tạo lúc: )
  10. Sao Kế Đô là gì, tốt hay xấu, chiếu mệnh tuổi nào và cách hóa giải (Tạo lúc: )

Danh mục