Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thiện tướng và ác tướng của phái đẹp theo góc độ nhân tướng học

Thiện tướng và ác tướng của phái đẹp theo góc độ nhân tướng học. Người xưa ở trong lĩnh vực tướng pháp đã làm ra cả một công trình nghiên cứu và được hai nhà nhân tướng học là Lê Giảng và Việt Chương biên soạn lại đưa ra tướng thiện và tướng ác của con người. Cùng Âm Lịch tìm hiểu về vấn đề này rõ ràng hơn ở trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Theo quan niệm của nhà biên soạn nhân tướng học Lê Giảng: 9 tướng Thiện và 9 tướng Ác

Nhà biên soạn nhân tướng học Lê Giảng đã đưa ra một số nhận xét nhân dạng liên quan đến những “tướng xấu” của phái đẹp như đầu nhỏ, trán hẹp, đầu chồn, tai chuột, mắt ti hí, mày rậm, mũi hếch, môi trắng và mỏng, mép miệng có đường vằn, mặt nhiều tàn hương, đáng lưu ý khi “nhìn nghiêng mặt gãy là tướng hãm tài”… Đậm nét nhất là 9 tướng thiện và 9 tướng ác của phụ nữ:

1.1 9 tướng thiện gồm: 

1. Trán bằng, đầu tròn

2. Xương nhỏ, da mịn

3. Môi hồng, răng trắng

4. Mắt dài, mi đẹp

5. Ngón tay thon, bắp tay tròn

6. Tiếng nói trong

7. Cười không lộ răng

8. Đi đứng khoan thai

9. Làn da mỏng, mịn.

1.2 Chín tướng ác gồm: 

1. Mặt xấu, lưỡng quyền cao

2. Lộ hầu, lộ răng

3. Đầu nhỏ, tóc rối tung

4. Đi như rắn, như chuột

5. Mày dài, thô

6. Mũi nhăn

 7. Mặt dê, mắt trắng dã

8. Tiếng nói nhỏ dần

9. Môi thâm si.

Tuy nhiên, trên thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Một người vừa có đặc điểm của tướng tốt, vừa mang một số đặc điểm của tướng xấu thì sao?. Trong những trường hợp như thế, thầy tướng phải vận dụng trực giác và kinh nghiệm của riêng mình để đưa ra những nhận xét xác đáng.

Theo quan niệm của nhà biên soạn nhân tướng học Việt Chương và 8 điều cấm kỵ

Tổng hợp khá chi tiết về tướng của phụ nữ theo nhiều hạng, nhà biên soạn nhân tướng học Việt Chương đã nêu lên các tướng giàu có (phú túc) như mày thanh, ánh mắt sáng hiền hòa, tai dày và cứng, mũi thẳng và dài, môi có sắc hồng tự nhiên, bụng tròn lưng nở…

Nghèo khó thì thường có trán hẹp và thấp, tóc thô và vàng, mắt sâu, mày đậm (long đong về sinh kế và hiếm con), mũi hẹp nhỏ, lệch ngắn, môi quá dày, miệng quá rộng mà tay ngắn, ngón tay mập, ngắn và thô (khốn khó).

3. Nhưng đáng lưu ý nhất phải kể đến 8 điều cấm kỵ

1. Người phụ nữ kỵ có giọng đàn ông

 Phạm vào điều đại kỵ này thường thường khắc chồng, khắc con và chính bản thân cũng thường rước lấy tai họa bất ngờ, cuộc đời nghèo khổ, cô đơn.

2.  Người phụ nữ kỵ có râu

Nghĩa là phần xung quanh miệng họ có nhiều lông măng rậm rạp, thô như râu đàn ông. Họ là người có tính tình quật cường, nhục dục nhiều, thích ngực chồng, họ có thể khiến chồng cảm thấy tự ti, cuộc sống hôn nhân dễ dàng đổ vỡ. 

3. Người phụ nữ kỵ đi uốn mông, lắc mạnh như rắn bò

Đàn bà đẹp, thân hình nẩy nở mà có dáng đi như vậy đối với nam giới rất khêu gợi, nhưng nội tâm người ấy thay đổi thất thường về luyến ái, trọng nhục dục.

4. Người phụ nữ kỵ đi nhún nhảy như con chim 

Về khí chấ tbất ổn trong con người họ, tính tình nóng nảy, cố chấp một cách ấu trĩ, bướng bỉnh, có phần ngu ngốc. Mỗi khi gặp cảnh khó khăn, không biết giải quyết một cách thích đáng. Thời điểm khó khăn kéo đến thì họ khó lòng giải quyết ổn thỏa nếu không có người giúp đỡ.

5. Người phụ nữ kỵ đào hoa diện

hường tâm tính hẹp hòi, nội tạng hư nhượn, khó trường thọ. Nếu thêm mày cong, mắt lớn là kẻ háo dâm, không trọng trinh tiết.

6. Người phụ nữ kỵ bụng thon gãy, mông cao

Mường tượng như kiểu con bọ ngựa. Đó là tướng đàn bà thường trầm luân trong bể khổ.

7. Người phụ nữ kỵ lộ hầu, cười lộ chân răng

Lộ hầu là một đặc trưng của nam giới. lộ chân răng là dấu hiệu của con người rủi nhiều hơn may. Đàn bà có tướng đàn ông hay gặp hung hiểm bất ngờ, không được an lạc.

8. Người phụ nữ kỵ quyền (gò má) nổi cao

Bởi vì người có khuôn mặt này sẽ có tính tình lỗ mãng, ương bướng, dữ tợn, họ có tướng khắc phụ tử, sẽ sống cô đơn cả đời, về già không được an hưởng hạnh phúc, có thể nói cuộc đời vô cùng bất hạnh, không bao giờ có hạnh phúc gia đạo lúc về già”. 

Tuy nhiên, cần phải biết rằng, người có tướng xấu lại có thể thay đổi vận mệnh của mình khi làm những điều thiện như: Làm phước giúp người, không làm việc ác, không nhớ lỗi người, chỉ xét đến lỗi mình; không nói dối trá, đâm thọc, chửi mắng ai; cung kính Trời đất, quỷ thần, người khuất mặt, kẻ khuất mày.

Nếu chí tâm thực hiện về lâu về dài tướng trạng có thể thay đổi, nên các bậc đại sư thường dặn dò: “tướng tùy tâm chuyển” là vậy.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Bọ Cạp (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
  4. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
  5. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  6. Tử vi năm 2018 của cung Xử Nữ (Tạo lúc: )
  7. Tử vi năm 2018 cung Bạch Dương (Tạo lúc: )
  8. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
  9. Tử vi năm 2018 cung Thiên Bình (Tạo lúc: )
  10. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )

Danh mục