Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Mắt một mí trong nhân tướng học? Mệnh số của người mắt một mí

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, trong nhân tướng học, chúng nói lên tính cách, vận số của một người. Người có đôi mắt một mí tính cách như thế nào, cuộc sống ra sao? Vận số sướng hay khổ? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Mắt một mí là gì?

Mắt một mí là đôi mắt có phần mí trên không có nếp mí, trơn và nhẵn. Tổng quan đôi mắt của người mắt một mí thường nhỏ hơn người có mắt hai mí.

Theo thống kê, có tới gần 50% dân số Châu Á sở hữu đôi mắt 1 mí. Ở Việt Nam, số lượng người sở hữu mắt một mí khá nhiều, đặc điểm này có thể là bẩm sinh hoặc được di truyền từ đời trước đến con cháu.

Các kiểu mắt một mí

Ngoài đôi mắt có hai bên mí trơn, không có mí, gọi là mắt một mí. Còn có hai kiểu mắt một mí phổ biến nhất là:

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí: Đây là dáng mắt mà một bên mắt có nếp mí rõ, một bên không có nếp mí, nhìn mắt có vẻ lệch hơn so với các dáng mắt khác.

Mắt một mí lót: Là những người đôi mắt có nếp mí nhưng thường kéo dài đến một nửa mắt, hoặc là đường nếp mí khá mảng và mỏng, sát chân mi.

Mệnh số của người mắt một mí

Tướng mắt của mỗi người được gọi là giám sát quan trong ngũ quan của nhân tướng. Đôi mắt giúp phần nào thẩm định lên phẩm cách, cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp của người ấy trong mệnh số.

Về phẩm cách

Người sở hữu đôi mắt một mí có người nội tâm khép kín, ít thích giao du. Cũng có người tươi vui yêu đời, được ví trong câu "Một mí thì sao, mắt luôn tươi cười".

Tùy vào giờ sinh, tháng sinh, cung hoàng đạo của bản mệnh mà mỗi người mắt một mí thể hiện một kiểu tính cách khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của những người có đôi mắt một mí là họ có khả năng quan sát tốt, tinh ý và nắm bắt tâm lý người đối diện khá tốt.

Họ là những người có chính kiến cá nhân, khả năng che giấu cảm xúc rất tốt. Trong cuộc sống, họ luôn tập trung vào việc mình làm và kiên định với mục tiêu. Tuy nhiên, những người này thi thoảng khá bi quan về ngoại hình và có phần kém tự tin hơn so với những người có mắt hai mí.

Công danh sự nghiệp

Người mắt 1 mí thường dựa vào chính sức lực của mình để đạt được những gì họ mong muốn. Họ không có nhiều niềm tin cho việc chờ đợi sự may mắn. Cũng chính nhờ điểm này mà công việc của họ thường trải qua khá nhiều thử thách, gian nan.

Quãng đường đời tự bươn chải đã rèn luyện cho người sở hữu đôi mắt một mí nghị lực kiên cường, khả năng phân tích tình huống, lượng kiến thức phong phú. Với những ai mắt 1 mí có mục tiêu rõ ràng, họ thường thành công khá sớm và sự thành công lâu bền.

Tình yêu

Họ chọn bạn đời khá kỹ tính, vì thế có một số người kết duyên khá muộn. Khi đã thực sự thương một ai đó, họ sẽ dồn tất cả tình thương cho người bạn đời. Với tính cách tâm lý này, cuộc sống của những người có mắt một mí gia đình hòa thuận, bình yên.

Mắt một mí nam

nam mắt một mí

Tướng mắt một mí nam giới

Đàn ông sở hữu mắt một mí là những người có nội lực mạnh mẽ. Họ ít nói, có vẻ trầm khi giao tiếp, nhưng họ có tâm hồn giàu tình yêu thương. Mặc dù đôi khi tính cách của họ có phần bướng bỉnh, tuy nhiên thì họ rất biết chi phối cảm xúc để cân bằng mọi sự việc.

Mắt một mí nữ

Phụ nữ mắt một mí đặc biệt tâm lý và giàu cảm xúc. Đôi khi, sự tự ti khiến họ buồn lòng, tuy vậy không phải vì thế mà họ kém hơn so với những người đồng trang lứa. Họ biết cách khắc phục điểm yếu bản thân, tìm giải pháp và tìm kiếm những cơ hội.

Như đã luận giải tổng quan về số mệnh của người mắt một mí theo góc nhìn nhân tướng học trên đây. Người sở hữu mắt một mí là những người có tố chất, có khả năng vượt qua thử thách. Có rất nhiều tấm gương thành công của người sở hữu đôi mắt một mí như Ngô Thanh Vân, Mỹ Linh, Isaac...

Mắt một mí đẹp hay xấu

Có nhiều người quan niệm, mắt một mí thường thiếu sức sống, kém sự linh hoạt và nhìn như mắt lươn, gian xảo. Tuy nhiên, con gái hay đàn ông sở hữu mắt một mí đều có sự đáng yêu và cuốn hút của riêng họ.

Mỗi một dáng mắt đều có cái đẹp riêng. Tất cả những yếu tố bề ngoài không hề phản ánh được nội tâm cũng như sự thành công của mỗi người. Việc thành đạt hay không? Tích cực hay không phần lớn dựa vào chính bản thân, sự cố gắng và nỗ lực của từng người.

Cải thiện mắt một mí

Mặc dù, mắt một mí không phải là có cuộc sống không tốt hay kém xinh. Tuy nhiên, cũng có những người họ mặc cảm và mong muốn thay đổi diện mạo của đôi mắt

cải thiện mắt một mí

Trang điểm mắt một mí thành hai mí

Để khắc phục mắt một mí, cách đơn giản nhất là bạn có thể trang điểm, sử dụng cách kẻ mắt, vẽ mắt, kích mí mắt...để đôi mắt thành mắt 2 mí, thêm to tròn, long lanh hơn.

Theo thẩm mỹ, mọi người thường ứng dụng các phương pháp cải thiện mắt một mí bằng cách cắt mí hoặc nhấn mí. Trong đó:

Cắt mí là một phương pháp tiểu phẫu, bác sĩ rạch một đường mảnh tạo nếp mí sau đó khâu lại. Việc này sẽ giúp bạn có nếp mí rõ ràng, mắt to hơn.

Nhấn mí là phương pháp bác sĩ sử dụng chỉ luồn liên kết với da tại những điểm bấm được vẽ chính xác tại mắt. Phương pháp này không phải đụng đến dao kéo như cắt mí những thời gian giữ nếp mĩ sẽ ngắn hơn.

Các phương pháp tạo mắt 2 mí bằng cắt hoặc nhấn mí ngày nay rất được ưa chuộng tại nước ta. Việc làm đẹp này giúp người có mắt một mí thêm phần tự tin hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định việc tạo mắt hai mí theo phương pháp này, bạn cần cân nhắc kỹ cơ sở uy tín, đồng thời có chế độ chăm sóc hợp lý sau tiểu phẫu.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết về mắt một mí!

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Bọ Cạp (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
  4. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
  5. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  6. Tử vi năm 2018 của cung Xử Nữ (Tạo lúc: )
  7. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
  8. Tử vi năm 2018 cung Song Tử (Tạo lúc: )
  9. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
  10. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )

Danh mục