Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy nội thất

Cây tùng được xếp loại trong top cây cảnh phong thủy được yêu thích không chỉ bởi hình dáng bên ngoài mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây tùng là một loại cây thuộc họ nhà thông, dùng để làm cảnh trang trí. Loại cây này được trồng nhiều tại Việt Nam và các khu vực khác trên thế giới. Cây có đặc điểm rất dễ sống dưới thời tiết khắc nghiệt dù nắng nóng hay lạnh giá nên dễ dàng thích nghi với khí hậu của nước ta.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy nội thất

Về đặc điểm, thân cây tùng có màu nâu tối, lá mọc gần đối nhau, mọc dày ở đầu cành bầu dục dạng lưới mác và có màu xanh lực. Tuỳ thuộc vào từng điều kiện thời tiết mà lá cây có thể chuyển sang màu đỏ. Thân cây dễ dàng uống nắn tạo thế thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Dưới bàn tay của những nghệ nhân thì cây tùng càng trở nên tinh tế và đẹp hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy - ảnh 1

Cây tùng trong phong thủy được coi là loài cây quý có linh khí rất tốt bởi chúng có thể sống hàng trăm năm, giúp cản gió độc, xua đuổi tà khí, tránh những điều xui xẻo và đem lại sự trường thọ gia chủ. Do vậy, khi trồng cây cần chăm sóc kỹ càng để mang đến sự giàu sang, may mắn cho gia đình.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy là có khí thế, với hình dáng dạng tháp, thân thẳng, hình tượng cây tùng được ví như một đấng nam nhi đại trượng phu, dù có bão tuyết, gió sương cây cũng không hề đổ gãy.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy - ảnh 2

Ngày xưa, cây tùng chỉ xuất hiện trong không gian nhà của những gia đình giàu có, quý tộc để thể hiện sự uy nghiêm, bề thế và cầu bình an cho gia đình. Ngày nay, cây tùng trong phong thủy không chỉ được trồng tại sân nhà mà còn có loại cây tùng mini nhỏ xinh bạn có thể trồng trong chậu để trang trí nội thất văn phòng. Vừa làm cảnh, vừa che đi những góc nhà mà bạn không muốn nhìn.

Ý nghĩa của cây tùng trong phong thủy - ảnh 3

Bản thân gỗ của của cây tùng cũng là một loại gỗ quý, có ứng dụng trong ngành xây dựng và làm vật dụng gia đình rất đẹp mắt. Vỏ cây cho dầu dùng trong công nghiệp và y dược. Đặc biệt, cây có mùi hương quyến rũ rất có lợi cho tinh thần của bạn. Chúng có khả năng tạo cảm giác thư giãn và giúp tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Đặt cây tùng cạnh cửa sổ hoặc trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, loài cây này còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Cây có hình thái khá giống với những cây thông Noel, chúng có dạng tháp tự nhiên nên vào dịp giáng sinh, cây tùng còn được xem là cây thông, trồng chậu đem vào nhà, người ta sẽ trang trí chuông, ngôi sao và quà noel lên cây mang không khí giáng sinh đến khắp mọi nơi.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Dần năm 2021: Một năm nhiều may mắn, quý nhân phù trợ (Tạo lúc: 01/03/2021)
  2. Tử vi tuổi Mão năm 2021: Bình ổn cả năm, trăm sự như ý (Tạo lúc: 01/03/2021)
  3. Tử vi tuổi Tỵ năm 2021: Hứa hẹn 1 năm thăng hoa rực rỡ (Tạo lúc: 01/03/2021)
  4. Tử vi tuổi Ngọ năm 2021: Tiểu nhân đeo bám, thị phi bủa vây (Tạo lúc: 01/03/2021)
  5. Tử vi tuổi Thân năm 2021: Công việc thăng tiến, tình duyên thăng hoa (Tạo lúc: 01/03/2021)
  6. Tử vi tuổi Tuất năm 2021: Nhiều biến động, lận đận tình duyên (Tạo lúc: 01/03/2021)
  7. Tử vi tuổi Tý năm 2021: Đón nhiều điều cát lành, tài lộc nở rộ (Tạo lúc: 01/03/2021)
  8. Phong tục về Tang Ma (Tạo lúc: 13/10/2020)
  9. Các ngày lễ Phật giáo trong năm (Tạo lúc: 09/09/2020)
  10. Những cách thay đổi vận mệnh đời người (Tạo lúc: 14/07/2020)

Danh mục