Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Top 3 cung hoàng đạo

Ngày xưa, người dân thường dùng cái tù và tức là vỏ ốc hoặc sừng trâu để làm loa thông báo. Do việc dùng tù và đi thổi khắp làng, khắp tổng mà không được trả công nên mới xuất hiện những câu thành ngữ: "Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". Về sau thành ngữ này thường được dùng rộng rãi trong cuộc sống với ý nghĩa chỉ những người làm việc nào đó mà không nhận được hưởng lợi ích gì cho bản thân. Hãy xem đâu là những cung hoàng đạo có tính cách như thế.

1. Song Tử

Với lối sống phóng khoáng, hào hiệp, vô lo vô nghĩ và luôn cho rằng mọi chuyện nhỏ bé, cung Song Tử hay biết lắng nghe và gỡ rối tâm tư cho người khác. Tuy bề ngoài, cung Song Tử có vẻ như khó tính và nghiêm khắc khiến mọi người e dè và ngại ngùng khi mới tiếp xúc nhưng thực chất họ lại ân cần với người khác. 

Top 3 cung hoàng đạo ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng, luôn lo nghĩ cho người khác-1

Cung Hoàng đạo này luôn hết mình giúp đỡ người khác mà không cần được trả ơn. Với những người đã từng chơi xấu hay ngáng đường mình, Song Tử chẳng mấy khi để bụng. Có cho có nhận, Song Tử đôi khi còn có xu hướng cho nhiều hơn một xíu, coi như đó là cơ hội để gần gũi hơn với ai đó.

Đôi lúc sự cho đi không được hồi đáp sẽ khiến Song Tử chạnh lòng và tổn thương. Tuy nhiên, việc lo nghĩ cho người khác đã được họ xem như bổn phân nên họ vẫn cứ thế mà tiếp tục chứ không cầu cạnh lợi ích.

2. Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương là một con cừu. Và bởi vìcon cừu đầu đàn thực sự đã được tạo hoá giao cho nhiệm vụ phải bảo vệ đàn cừu của nó; vì vậy những người thuộc chòm Bạch Dương trong cuộc sống hoặc trong sự nghiệp cũng thể hiện ra những bản năng bảo vệ đối với những người dựa vào họ.

Nếu người ngoài, trong hành vi hoặc ngôn ngữ, dám xâm phạm đối tượng bảo vệ của họ, thì họ nhất định sẽ ưỡn thẳng người lên hành động vì đạo nghĩa, không sợ đối phương mạnh hơn họ, có thế lực hơn họ.

Top 3 cung hoàng đạo ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng, luôn lo nghĩ cho người khác-2

Bạch Dương đứng đầu danh sách những cung hoàng đạo luôn nghĩ cho người khác dù mình không nhận được lợi lộc gì. Họ tốt bụng, vô tư giúp đỡ, hỗ trợ những người mà họ yêu quý. Sự nhiệt tình của họ không chỉ thể hiện qua lời nói, họ còn sẵn sàng xông pha, giúp sức ai đó không một phút toan tính.

3. Sư Tử

Chúng ta phát hiện thấy Sư Tử trong lòng lúc nào cũng có một niềm tin không thể suy chuyển được, đó chính là cuộc sống của họ là chuyện rất dễ dàng, mối một người đều nên đối xử với nhau bình đẳng. Giống như con sư tử trong cuộc sống hiện thực, chòm Sư Tử luôn không ngừng tìm kiếm vị trí dưới ánh nắng mặt trời. Sư Tử nổi tiếng là chòm sao tốt bụng nhất vòng tròn hoàng đạo.

Top 3 cung hoàng đạo ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng, luôn lo nghĩ cho người khác-3

Chỉ cần được nhờ cậy, Sư Tử sẽ nhiệt tình giúp đỡ bằng cách này hay cách khác. Họ sẽ có xu hướng "sống trong yên ổn mà nghĩ đến những nguy cơ". Vậy nên, Sư Tử luôn nhiệt tình với người khác, dù đôi lúc việc này của họ khiến người khác khá khó chịu nhưng nhìn chung, hành động của họ xuất hiện từ lòng tốt chứ không hề có ý coi thường người khác.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Độc đáo điệu múa sư tử mèo của người Tày, Nùng (Tạo lúc: 08/05/2020)
  2. Sự tích về 8 lễ vật được cung tiến tại lễ hội đền Sóc 2019 (Tạo lúc: 08/03/2020)
  3. Tìm hiểu phong thủy tuổi Quý Hợi 1983 (Tạo lúc: 06/03/2020)
  4. 13 lưu ý trong thiết kế phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Hợi (Tạo lúc: 06/03/2020)
  5. Thiết kế nội thất với màu sắc hợp phong thủy tuổi Quý Dậu 1993 (Tạo lúc: 06/03/2020)
  6. Tướng người ngay thẳng, trung thực và đáng tin tưởng nhìn qua cũng biết (Tạo lúc: 22/02/2020)
  7. Nhưng nốt ruồi đào hoa của phụ nữ (Tạo lúc: 22/02/2020)
  8. Những cô nàng đào mỏ trong tình yêu (Tạo lúc: 22/02/2020)
  9. Ngón tay cái có vân mắt phượng, cuộc đời vô cùng may mắn, hạnh phúc (Tạo lúc: 22/02/2020)
  10. Top 3 cung hoàng đạo "nước đến chân mới nhảy", làm gì cũng hấp tấp, vội vàng (Tạo lúc: 22/02/2020)

Danh mục