Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Thủy sinh Mộc là gì? Ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc

Thủy sinh Mộc là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Thủy sinh Mộc là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ý nghĩa Thủy sinh Mộc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thủy sinh Mộc là gì?

Thủy sinh Mộc

Thủy sinh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Thủy đại diện cho nước và đại dương. Còn mệnh Mộc tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối, thực vật trên trái đất. Theo quy luật của tự nhiên, nguồn nước nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng và phát triển. Nếu không có nước, thực vật cũng sẽ không thể tồn tại được. Từ đó trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc.

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mỗi hành đại diện cho một yếu tố trong tự nhiên chi phối tới cuộc sống của con người. Quy luật ngũ hành lý giải sự vận động tất yếu của tự nhiên, quá trình từ lúc một yếu tố nào đó sinh ra, phát triển cho tới lúc lụi tàn.

Thủy sinh Mộc tức là mệnh Thủy hỗ trợ, thúc đẩy, nuôi dưỡng mệnh Mộc phát triển và tồn tại. Nếu không có Thủy thì Mộc sẽ không thể sinh trưởng được. Vì vậy, Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh có lợi cho người mệnh Mộc.

Tổng quan về mệnh Thủy trong ngũ hành

Mệnh Thủy trong ngũ hành

Mệnh Thủy trong ngũ hành

Mệnh Thủy gồm những người có năm sinh: Nhâm Thìn 1952, Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974, Ất mão 1975, Nhâm Tuất 1982, Quý Hợi 1983, Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998, Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005.

Trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mệnh Thủy đại diện cho nước, đại dương mênh mông. Xét về mặt tích cực, nước là sự sống mãnh liệt, nuôi dưỡng và phát triển. Mạch nước ở khắp nơi giúp con người, vạn vật trên trái đất có thể tồn tại. Nếu thiếu nước, trái đất cũng sẽ không có sự sống.

Xét về mặt tiêu cực, nước trong trạng thái dữ dội có thể cuốn trôi, hủy diệt và tàn phá mọi thứ. Những trận bão lũ, sóng thần,.. là trạng thái tiêu cực của nước, có thể hủy hoại cuộc sống của con người.

Với tính chất như vậy, những người mệnh Thủy cũng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Mệnh Thủy là những người lạc quan, tích cực, tinh thần lúc nào cũng mạnh mẽ và quyết liệt. Họ dám nghĩ, dám làm, chấp nhận thử thách đến với mình. Trong công việc, những người này sẽ hết mình vì đam mê, thuộc tuýp người muốn xây dựng sự nghiệp và danh tiếng.

Những người mệnh Thủy giàu cảm xúc, biết quan tâm, lắng nghe người khác. Họ lúc nào cũng toát ra nguồn năng lượng tích cực khiến mọi người xung quanh cảm thấy vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên, đôi khi người mệnh Thủy cũng nhạy cảm, dễ bị tổn thương. 

Tổng quan về mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc gồm những người có năm sinh: Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989, Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 2003, Canh Dần 2010, Tân Mão 2011.

Trong ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mệnh Mộc đại diện cho thiên nhiên, cây cối, thực vật tồn tại trên trái đất. Xét về mặt tích cực, Mộc là sự sống của nhân loại, nếu một hành tinh mà thực vật không thể sinh trưởng và phát triển được thì sẽ không có sự sống của con người. Xét về mặt tiêu cực, Mộc trở thành vũ khí để đánh bại, hủy diệt một thứ gì đó.

Với những tính chất như vậy, người mệnh Mộc cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mệnh Mộc sống vui tươi, hòa nhã, dĩ hòa vi quý. Họ mềm mỏng, cứng rắn đúng lúc, sống hướng ngoại và thích giao tiếp với nhiều người.

Mệnh Mộc cũng có nhiều mối quan hệ xã hội, đi tới đâu cũng được mọi người yêu mến, quý trọng. Những người này lúc nào cũng toát ra sự hấp dẫn thu hút đối phương, tạo được ấn tượng tốt đẹp dù cuộc gặp gỡ chỉ chớp nhoáng. Tuy vậy, mệnh Mộc cũng có nhược điểm là dễ thay đổi, không kiên định với một mục tiêu đặt ra.

Ứng dụng ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc

Thủy sinh Mộc

Thủy sinh Mộc

Mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc được ứng dụng nhiều trong các khía cạnh của cuộc sống. Chẳng hạn như:

- Xem tuổi hợp: Người mệnh Mộc khi muốn tìm người hợp tuổi mình trong làm ăn, kết hôn vợ chồng,.. thì có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc để tìm kiếm những người thuộc mệnh Thủy.

- Xem phong thủy màu sắc: Nếu biết lựa chọn màu sắc hợp mệnh thì gia chủ sẽ tăng thêm may mắn, chiêu vượng tài lộc và những điều tốt đẹp đến với mình. Người mệnh Mộc hợp với màu của mệnh Thủy, cụ thể là các màu xanh nước biển, đen.

- Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có thể xem phong thủy nhà ở, xem hướng hợp mệnh,.. và còn nhiều ứng dụng khác về mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc có thể áp dụng vào cuộc sống.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi chi tiết về mối quan hệ Thủy sinh Mộc trong ngũ hành.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  3. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
  4. Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần (Tạo lúc: )
  5. Cúng thần linh và tổ tiên ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán (Tạo lúc: )
  6. Lễ Vu Lan cúng cô hồn - Bài văn khấn cúng Rằm Tháng 7 (Tạo lúc: )
  7. Văn cúng Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên Tiêu đầy đủ (Tạo lúc: )
  8. Văn cúng Tết Hạ Nguyên (Tết Cơm mới) (Tạo lúc: )
  9. Văn khấn cúng lễ Tam Tòa Thánh Mẫu (Tạo lúc: )
  10. Văn khấn cúng lễ Thánh Sư (Tạo lúc: )

Danh mục