Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Phong thủy phòng khách mang lại tài lộc, bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, luôn là nơi để mọi người tụ họp cho nên theo Phong Thủy địa vị của khu vực này cùng quan trọng. Một căn nhà có phòng khách bài trí Phong Thủy tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hưng, suy của gia đạo. Để bố trí được một phòng khách tốt theo cả phong thủy và kiến trúc bạn sẽ cần chú ý tới các yếu tố sau:

1. Màu sắc phong thủy phòng khách

Theo quan niệm phong thủy dân gian, việc sơn phòng khách sẽ phụ thuộc vào nạp âm bản mệnh của gia chủ trong nhà. Tức là mệnh của gia chủ như nào mình sẽ sơn màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với nạp âm bản mệnh của gia chủ.

phong-thuy-phong-khach

Ví dụ: Gia chủ sinh 1984 Giáp Tý mệnh Kim mình sẽ sơn các màu như trắng, xám là hành kim để tương hợp với bản mệnh của gia chủ. Hoặc sơn màu vàng, nâu, vàng cam là hành thổ để tương sinh ra bản mệnh của gia chủ theo quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành.

Theo Phong Thủy cao cấp cách sơn như vậy là không đúng, Phòng khách là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, là nơi đón khí,và dẫn các luồng khí đi khắp các căn nhà của mình nên để đón được khí tốt chúng ta sẽ cần sơn theo hướng của chính của nhà mình:
Phong Thủy Phòng Khách Mang Lại Tài Lộc, Bình An, May Mắn Cho Các Thành Viên Trong Gia Đình

Đối với nhà Thổ Cư : ta sẽ sơn theo phương thức để thâu khí của hướng dẫn vào nhà và để bộ trợ cho phần tọa của nhà mình. Phương thức này sẽ lấy khí của Hướng trước cửa chính để bổ trợ cho long mạch nhà mình, giúp trạch đất nhà mình vượng trạch, gia đạo, tài lộc, sức khỏe các thành viên trong nhà sẽ tốt hơn nên việc sơn nhà sẽ phụ thuộc vào hướng cửa chính trong nhà.

Đối với nhà Chung cư: do yếu tố khí khẩu, Nhà Chung cư ta sẽ lấy khí từ ban công để bổ trợ cho phần đại môn( cửa chính) nên phương thức sơn cửa chính sẽ cần phụ thuộc vào ngũ hành hướng ban công.

2. Phong Thủy Phòng Khách yêu cầu ánh sáng đầy đủ

- Phòng khách trong phong thủy được gọi là minh đường, để đón được tài lộc viên mãn, tăng cường nguồn năng lượng dương, nguồn năng lượng tích cực ta sẽ cần bố trí đầy đủ ánh sáng. Một phòng khách thiếu sáng không những gây cảm giác âm u, mà điều này còn xua đi vượng khí, khiến những nguồn âm khí khác có cơ hội lấn át, gây ảnh hưởng đến tài lộc và sự bình an cho ngôi nhà của bạn.

3. Ngăn cách giữa phòng khách và cửa chính nên sử dụng Huyền Quan

- Để phòng khách được kín đáo, nhiều cát khí vượng khí ta nên sử dụng huyền quan ngăn cách khu vực này với khu vực cửa chính. Tại khu vực này là khu vực lọc khí giúp hóa giải sát khí,âm khí, uế khí. Tăng cường vượng khí, cát khí cho gia đình.

Đặc biệt đối với các nhà có thế sát trước cửa như đường đâm vào nhà( xuyên Tâm Sát), Các vật nhọn đâm vào cửa chính ta, đâm vào nhà,…cần phải bố trí khu vực Huyền Quan để có thể hóa sát, tránh các sát khí ảnh hưởng tới phòng khách, khu sinh hoạt chung của toàn bộ thành viên trong nhà.

phong-thuy-phong-khanh-dat-huyen-quan-voi-cua-chinh

4. Cách bố trí các đồ nội thất theo phong thủy

- Việc bố trí nội thất thường được các gia chủ chọn lựa kỹ càng khi thực hiện. Về yếu tố thẩm mỹ cần phù hợp với không gian bài trí. Đối với Phong Thủy Phòng Khách chúng ta sẽ bố trí các vật dụng để hài hòa ngũ hành cho phòng khach. Tạo một không gian hoàn hảo cân bằng âm dương cho gia đình. Đặc biệt, trong phòng khách chúng ta sẽ cần quan tâm tới các “phương vị tài lộc, Phương vị quý nhân, phương vị đào hoa ” của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với các phương vị này, Chúng ta cần giữ gìn sạch sẽ, bố trí thêm 1 số vật phẩm kích tài lộc để công việc, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình được thuận lợi hơn.

Cách tính phương vị tại lộc trong nhà:

 • Những người có thiên can năm sinh là Giáp ( Có số cuối năm sinh là số 4) phương vị tài lộc tại 67.5 độ Đông Bắc.
 • Những người có thiên can năm sinh là Ất ( Có số cuối năm sinh là số 5) phương vị tài lộc tại 97.5 độ Đông.
 • Những người có thiên can năm sinh là Bính ( Có số cuối năm sinh là số 6) phương vị tài lộc tại 157.5 độ Đông Nam.
 • Những người có thiên can năm sinh là Đinh ( Có số cuối năm sinh là số 7) phương vị tài lộc tại 187.5 độ Đông Nam.
 • Những người có thiên can năm sinh là Mậu ( Có số cuối năm sinh là số 8) phương vị tài lộc tại 157.5 độ Đông Nam.
 • Những người có thiên can năm sinh là Kỷ ( Có số cuối năm sinh là số 9 ) phương vị tài lộc tại 187.5 độ Đông Nam.
 • Những người có thiên can năm sinh là Canh ( Có số cuối năm sinh là số 0 ) phương vị tài lộc tại 247.5 độ Tây Nam.
 • Những người có thiên can năm sinh là Tân ( Có số cuối năm sinh là số 1 ) phương vị tài lộc tại 277.5 độ Tây.
 • Những người có thiên can năm sinh là Nhâm ( Có số cuối năm sinh là số 2 ) phương vị tài lộc tại 337.5 độ Tây Bắc.
 • Những người có thiên can năm sinh là Quý ( Có số cuối năm sinh là số 3 ) phương vị tài lộc tại 7.5 độ Bắc.

Các phương vị này được coi như phương vị tài vượng của gia chủ,  Tại các vị trí sinh tài, nên đặt những vật phẩm phong thủy, hoặc cây cảnh mang ý nghĩa đại cát để thu hút tài lộc, nên đặt một số cây xanh như cây Kim tiền, cây Vạn niên thanh, hoặc những vật phẩm phong thủy như Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Thần Tài, vừa giúp sinh tài phát lộc, trấn an dương khí, mang lại bình an cho gia đình.
Phong Thủy Phòng Khách Mang Lại Tài Lộc, Bình An, May Mắn Cho Các Thành Viên Trong Gia Đình

Cách tính phương vị quý nhân của các thành viên trong nhà:

Những người có thiên can năm sinh là Giáp, Mậu, Canh (Có số cuối năm sinh là số 4,8, 0) sẽ có phương vị quý nhân tại 37.5 độ Đông Bắc và 217.5 độ Tây Nam.

Những người có thiên can năm sinh là Ất, Kỷ (Có số cuối năm sinh là số: 5,9 ) sẽ có phương vị quý nhân tại 7.5 độ Bắc và 247.5 độ Tây Nam

Những người có thiên can năm sinh Tân (có số cuối năm sinh là 1) phương vị quý nhân tại 187.5 độ Nam và 67.5 độ Đông Bắc.

Những người có thiên can năm sinh là: Bính, Đinh (có số cuối năm sinh là 6,7) có phương vị quý nhân tại 277.5 độ Tây và 337.5 độ Tây Bắc.

Cuối cùng những người có thiên can năm sinh là Nhâm, Quý (có số cuối năm sinh là 3 và 4) có phương vị quý nhân tại 157.5độ  Đông Nam và 97.5 độ Đông.

Các phương vị này có tác dụng tăng vận quý nhân, chiêu quý nhân tương trợ cho các thành viên trong nhà, chúng ta cần giữ gìn sạch sẽ, và nên sử dụng các vật phẩm phong thủy tăng cường hòa hợp, tăng cường vận quý nhân hoặc sẽ giữ gìn sạch sẽ, đặt các  cây cảnh đẹp phù hợp với quang cảnh xung quanh.
 
5. Cách kích hoạt tài lộc cho Phòng Khách theo đúng phong thủy

Đối với phong thủy cao cấp hàng năm thiên khí của các năm sẽ khác nhau, để đón được cát khí, vượng khí, giúp tăng cường gia đạo, kích hoạt tài lộc cho gia đình mình. Bên cạnh những cát khí, vượng khí tự nhiên cũng sẽ có các khí xấu theo phong thủy thường được gọi là Sát Khí, Âm Khí, Uế khí ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tài lộc các thành viên.

Phòng khách là minh đường trong nhà, là nơi đón cát khí, vượng khí, hóa sát kỵ tà tốt nhất cho gia đình mình. Vậy nên tại phòng khách này chúng ta sẽ cần bố trí các vật phẩm phong thủy tốt nhất để trấn sát – kỵ tà, tăng cường vượng khí, cát khí cho gia đình.
Phong Thủy Phòng Khách Mang Lại Tài Lộc, Bình An, May Mắn Cho Các Thành Viên Trong Gia Đình

Luận giải về cát hung các phương vị trong phòng khách:

Sao Tam Bích hay còn gọi là sao Lộc Tồn chủ về thị phi, ngũ hành thuộc Mộc, tượng trưng cho tiểu kiếp cùng những chuyện thị phi trong công việc, trong cuộc sống.

Để tránh những tác động xấu mà hung tinh này đem tới, trong năm 2019 này  không nên đặt cây xanh hay những đồ vật có ngũ hành thuộc Mộc ở phương vị Nam trong nhà, cũng không nên nuôi cá hay đặt bể cá ở đây. Vì rằng Thủy dưỡng Mộc, sẽ khiến cho những mối nguy hại mà Tam Bích hung tinh mang đến càng lớn hơn.

Với phương vị Nam trong phòng khách ta đặt vật phẩm Kim Long Hóa Sát trên kệ tủ.

Vì rằng hướng này đón Sát khí của Ngũ Hoàng đại sát tinh, là sao xấu nhất trong Cửu Tinh chủ về những việc không may. Ngũ Hoàng ngũ hành thuộc Thổ, trong bát vận thì nó là hung tinh có mức độ nguy hại lớn nhất, chủ về những tai nạn bất ngờ, họa hại mất máu hay mang lại những mất mát tài chính, cái chết, bi kịch, tai nạn, rủi ro bất ngờ và nhiều điều tiêu cực khác.

Là sao xấu nhất nên Tây Nam năm 2019 là phía nguy hiểm nhất. Gia chủ nên tránh sinh hoạt, nghỉ ngơi, học tập, gây ra những âm thanh lớn trong khu vực này, hay động thổ, sửa chữa, chặt cây. Mọi hoạt động lớn trong nhà đều không nên tiến hành với hướng và phương vị này trong năm 2019.

Với phương vị Tây Nam trong phòng khách, gia chủ đặt 1 chiếc Hồ Lô Đế Tinh nhằm thu giữ Sát khí và tiết chế tính hung của sao số 5 – Ngũ Hoàng Đại Sát. Gia chủ nên nhớ phương vị này đặc biệt kiêng kỵ đập phá, tu sửa dù chỉ đóng 1 chiếc đinh.

Có thể được coi là hướng đắc cách nhất đón được nhiều Cát khí bổ trợ cho sức khỏe, tài lộc, tình cảm và sự nghiệp của tất cả mọi người trong gia đình. Năm 2019 Kỷ Hợi, sao Nhất Bạch bay vào phương vị Chính Tây. Nhất Bạch hay còn gọi là Tham Lang tinh ngũ hành thuộc Thủy, được coi là 1 trong 3 đại Cát tinh trong cát vận, chủ về sự nghiệp, công danh, nhân duyên, đào hoa.

Năm nay là Cung Tinh tương sinh (vì Tây ngũ hành thuộc Kim sinh Thủy là ngũ hành của Nhất Bạch). Nếu như trong năm mà bố trí phong thủy hợp lý ở phương vị Tây này thì gia chủ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, cũng cải thiện được các mối quan hệ xã giao, vận đào hoa càng thêm khởi sắc.

Với phương vị Tây trong phòng Khách Gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ và kích hoạt bằng cách đặt 1 bộ Hoa Mai Chiêu Tài Xoay tại phương vị này nhằm kích hoạt vượng khí luôn được xoay chuyển luân hồi, mang lại cát khí đắc nhất giúp tài lộc tăng thu, quan vận hanh thông, thăng quan tiến chức.

Đây là ngôi sao thuộc hành Hỏa, biểu thị khả năng nhân lên và chuyển hướng ảnh hưởng của các ngôi sao khác. Nhà hướng Tây Bắc hoặc vị trí làm việc ở góc tây bắc năm nay, Anh chị và các bạn sẽ nhận nhiều năng lượng tốt.

Sao số 9 Cửu tử chiếu vào nhà hướng Tây Bắc năm nay thu hút sự may mắn trong công việc hiện tại và sự giàu có trong tương lai (đặc biệt thông qua đầu tư). Mọi người ở nhà hướng Tây Bắc sẽ có danh tiếng, khen thưởng và thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, vì sao này cũng đem lại nhiều hỏa khí, dễ gây nóng giận cho người trong gia đình; đặc biệt là đàn ông. Cần tránh đặt vật màu đỏ, đèn, bếp, nấu nướng tại khu vực này nhiều trong năm Kỷ Hợi này.

Với phương vị Tây Bắc trong phòng Khách, chỉ đứng sau yếu tố đắc khí của Bát bạch nhập trung cung, khu vực Tây Bắc được coi là ở vị trí thứ hai về sự thịnh vượng. Thế nên, nếu khu vực này là nơi làm việc, hãy cố gắng sử dụng nó thường xuyên nhất có thể để đạt được những thành tích tốt trong các hoạt động tài chính của anh chị và các bạn. Ngoài ra, tại phương vị này, trên kệ tủ hay trên bàn làm việc nên đặt đôi Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp chiêu tài vận, hóa giải sát khí, kỵ tà.

Đây là phương vị vốn dĩ của Nhất Bạch thủy tinh đóng quản nên vào lưu niên 2019 thuộc vận 8 này, Tứ Lục phối với Nhất Bạch hợp thành cách cục Văn Xương đế tinh, cộng thêm Thiên khôi nhập cung là sao chủ về sự nghiệp, học hành thuận lợi.

Vậy nên với nhà hướng Bắc năm nay vận khí đem lại rất nhiều thuận lợi và mang lại những may mắn trong phương diện tình cảm cũng như giáo dục, học tập.

Hơn nữa, ngôi sao  này cũng đại diện cho nghệ thuật và văn học. Những người ở nhà hướng Bắc và làm công việc hoặc trong lĩnh vực này đây sẽ là năm có nhiều sự tốt lành

Nếu con bạn đang đi học hoặc đại học, hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn là nhà nghiên cứu, nghệ sĩ hoặc nhà văn, hãy đặt bàn học, bàn làm việc và ở khu vực này, để có thể tận hưởng những lợi ích của phi tinh, kích hoạt học hành, sự nghiệp, hóa giải đào hoa sát.

Với phương vị Bắc trong phòng khách nếu có kệ tủ Gia chủ đặt 1 chiếc Tháp Văn Xương đá đen ngũ hành thuộc Thủy – tượng của Trí, tức Trí tuệ trong quan niệm Ngũ Đức. Nếu không thuận lợi cho việc đặt để gia chủ nên treo 1 chiếc Bút Văn Xương để kích hoạt phương vị này. Vì kích hoạt được phương vị Bắc này năm 2019 sẽ cực kỳ tốt cho các thành viên đang hoạt động học tập hoặc giáo dục.

Sao này là sao ngũ hành thuộc Thổ, là đại hung tinh thứ 2 trong bát vận. Nhị Hắc còn được gọi là Bệnh Phù tinh, chủ về bệnh tật đau đớn, tai họa ngoài ý muốn, các vấn đề sức khỏe và thương vong.

Chỗ mà sao Bệnh Phù đáo đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không sẽ khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn dẫn đến thương vong hoặc quan tư. Năm nay Tinh Cung tương vượng, Thổ (Nhị Hắc) vượng Thổ (Đông Bắc) làm tăng thêm phần hung dữ của Nhị Hắc Bệnh Phù, nếu bố trí không hợp lý sẽ dễ bị cảm nhiễm, sức khỏe suy giảm, thậm chí có thế mất máu do mổ xẻ, tài vận suy sụp, khắc khẩu trong gia đình khiến gia đạo ko yên, tài lộc đi xuống.

Với phương vị này, Khuyên anh chị nên đặt Hồ Lô Hóa Sát tại đây để hóa giải thị phi, bệnh phù, kỵ tà, hóa sát

Đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Đông năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc. Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn. Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý. Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, thị phi bệnh tật.

Với phương vị Đông trong phòng khách, Do phương vị này, năm nay Lục Bạch đến hướng phối hợp với Tiểu Hao, Quan Phù nên gia chủ cần lưu ý chuyện thị phi nơi cửa quan mà mất tiền của. Vì vậy, tại phương vị này nếu có kệ tủ anh chị đặt pháp khí Bình An Như Ý giúp tụ lộc sinh tài, kích hoạt sức khỏe, bình an. Hay ở đây là tường vách ta có thể treo Hồ Lô Ngọc Bích giúp tăng cường cát khí và kích hoạt tài tinh.

Đây là sao ngũ hành thuộc Kim, trong bát vận hung cát vô thường, nên sinh không nên khắc, sao liên quan đến những mất mát về tài chính, trộm cắp, bạo lực và tai nạn. Vào vận 8 này Thất Xích Phá Quân được xem là sao đã thoái vận, tức hung tinh, chủ về quyền lực được mất, thị phi tiểu nhân quấy phá, dễ gặp phải họa cướp bóc hay đào hoa kiếp. Ngôi sao này có thể gây ra một số cảm xúc nhất thời bốc đồng. Do đó gây ra tranh chấp, bạo lực, kiện tụng và cả các vấn đề sức khỏe có thể dẫn đến nhập viện hoặc can thiệp phẫu thuật.

Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt.                                                                                                                                         Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương do va chạm. Với thân thể, chú ý các bệnh về đường miệng và đau đầu, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi.

Với phương vị Đông Nam trong phòng khách Để loại bỏ những năng lượng tiêu cực như vậy có thể đặt một Cây Tài Mộc hoặc treo Hồ Lô Ngọc Bích tại đây kèm chậu Trúc Quan Âm 3 tầng để hóa giải những năng lượng tiêu cực, tăng cường sinh khí, chiêu tài vận.

Tức khu vực giữa nhà, đây là khu vực thuộc Mậu-Kỷ mang ngũ hành thuộc Thổ, Bát Bạch là một trong Tam Đại Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, ngoài chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mang lại đắc lợi về hôn nhân, hỷ khánh. Năm nay Cung Tinh tương vượng (Thổ-Thổ). Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe.

Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

Phương án kích Hoạt, tại khu vực này thường là khu vực bàn tiếp khách, tại đây ta đặt pháp khí Tụ Bảo Tài nhằm thâu thu tài lộc, trấn hưng tài vị.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

 1. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
 2. Tử vi năm 2018 cung Bảo Bình (Tạo lúc: )
 3. Tử vi năm 2018 cung Thiên Bình (Tạo lúc: )
 4. Âm lịch Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử (Tạo lúc: )
 5. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
 6. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
 7. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
 8. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
 9. Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần (Tạo lúc: )
 10. Bài văn khấn mùng 1 Tết - Cúng thần linh và gia tiên ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )

Danh mục