Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Những tác hại của việc ngủ sau bàn thờ

Theo phong thủy cũng như theo dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều này có thể hiểu là phòng ngủ không nên bố trí phía sau bàn thờ tổ tiên.

Theo góc độ khoa học, con người hay liên tưởng đến những sự việc diễn ra xung quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát bàn thờ thì người ngủ sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhang khói từ đó liên tưởng đến tổ tiên và những người qua đời. Cũng vì thế, trong thâm tâm họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh từ đó dần mất đi hứng thú với đời sống trần tục với tình cảm đôi lứa.

thiết kế phòng thờ - thiết kế home xinh

Dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người nằm trong độ tuổi trưởng thành không nên ngủ ở ngay phía sau bàn thờ. Điều này giúp tránh nảy sinh những bất lợi đối với “nhân duyên”, ngăn chặn được sát khí không tốt (vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên bất hoà).

– Đầu giường ngủ mà đặt ngay phía sau bàn thờ: Vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau. Những người còn độc thân thì khó lập gia đình, lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái.

– Chân giường mà quay về hướng về phía sau bàn thờ: Dễ gây to tiếng giữa hai vợ chồng, một trong hai vợ chồng hoặc cả hai rất có thể gặp phải tai nạn khi ra khỏi nhà.

Nhưng thế nào đi nữa, tư tưởng và tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng. Do đó, không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.

Để mất đi sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ thì cách tốt nhất là chọn vị trí khác thích hợp để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà như tầng thượng hoặc phòng nhỉ riêng để làm nơi thờ tự, cúng bái. Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hoá giải khác để ngăn phòng ngủ với bàn thờ như đặt cây xanh hoặc dùng ván gỗ hoặc bê tông.

thiết kế phòng thờ - thiết kế home xinh

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Hướng dẫn cách cắm hoa ở bàn thờ ĐÚNG nhất cho bạn (Tạo lúc: 07/10/2020)
  2. Những cách thay đổi vận mệnh đời người (Tạo lúc: 14/07/2020)
  3. Con số may mắn theo năm sinh của 12 con giáp (Tạo lúc: 14/07/2020)
  4. Tục thờ chó (Tạo lúc: 14/07/2020)
  5. Ý nghĩa lễ nâng khăn đầu trong đám cưới của người Mạ (Tạo lúc: 08/05/2020)
  6. Độc đáo điệu múa sư tử mèo của người Tày, Nùng (Tạo lúc: 08/05/2020)
  7. Tục đòi nợ đậm tính nhân văn của người M'nông (Tạo lúc: 08/05/2020)
  8. Những đặc điểm cho biết người phụ nữ có số mệnh tốt hay xấu (Tạo lúc: 23/03/2020)
  9. Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy trong ngũ hành (Tạo lúc: 06/03/2020)
  10. Cây tùng trong phong thủy và những điều cần biết? (Tạo lúc: 06/03/2020)

Danh mục