Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 1 phiếu
Nguyên tắc đặt giường ngủ theo phong thuỷ nhất định phải biết

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi thoải mái nhất sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, không những vậy vị trí kê giường ngủ còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tài vận của chúng ra. Do vậy, vị trí đặt giường ngủ theo phong thuỷ rất quan trọng, cần đặt vị trí hợp phong thuỷ hợp với phương vị của gia chủ để cải thiện số mệnh và sức khoẻ.

Đặt giường ngủ tại vị trí thoáng nhất trong phòng

Đặt giường ngủ theo phong thủy tại nơi thoáng nhất trong phòng

Đặt giường ngủ theo phong thủy tại nơi thoáng nhất trong phòng

Đặt giướng ngủ tại vị trí thoáng nhất trong phòng, nơi có không khí trong lành sẽ giúp bạn dễ chịu và dễ dàng có một giấc ngủ sâu, thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Tránh đặt giường tại vị trí bí bách, bạn sẽ rất khó chịu và không thể ngủ ngon được, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Lệch với cửa sổ cửa ra vào

Lựa chọn vị trí thoáng nhất trong phòng là hợp lý nhưng không nên để giường đối diện cửa sổ và cửa ra vào vì ban đêm có rất nhiều sương, không tốt cho sức khoẻ. Bạn nên đặt vị trí lệch một chút, trong trường hợp bắt buộc phải đặt gần cửa thì hãy lấy tấm rèm để che chắn. Cách này sẽ giúp ánh nắng và ánh sáng chói không rọi trực tiếp vào giường, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Đây là hướng đặt giường ngủ theo phòng thuỷ đúng nhất.

Hướng đặt giường theo phong thuỷ

Đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Lựa chọn hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Lựa chọn hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống gia đình. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Không kê giường ngủ gần hoặc đối diện gương soi

Đây là điều tuyệt đối không được làm khi đặt giường ngủ theo phong thuỷ. Theo quan niệm dân gian, nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình, khi ngủ dậy sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và đáng sợ. Hơn nữa, kê giường ngủ gần hoặc đối diện gương soi sẽ làm bạn luôn cảm thấy không an tâm và không có giấc ngủ sâu.

Kiêng chiếu đầu giường vào nhà vệ sinh và nhà bếp

Không kê đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh hay nhà bếp

Không kê đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh hay nhà bếp

Nhà vệ sinh và nhà bếp là nơi chứa nhiều vi khuẩn cũng như có những mùi khó chịu, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Tốt nhất bạn nên quay đầu giường ngủ theo hướng ngược lại để có một không gian thoải mái và trong lành hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sắp xếp đồ đạc phòng ngủ thật ngăn nắp và sạch sẽ. Nếu nội thất phòng ngủ quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng kê giường ngủ. Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi kê, bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, bạn nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tránh những điều này trong phòng ngủ kẻo ngày càng nghèo (Tạo lúc: )
  2. Mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo đơn giản, đầy đủ nhất 2022 (Tạo lúc: )
  3. 4 loại hoa tuyệt đối không đặt lên bàn thờ ông Công ông Táo (Tạo lúc: )
  4. Những điều đặc biệt tối kỵ khi chơi hoa, cây cảnh ngày Tết (Tạo lúc: )
  5. Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả vừa đẹp vừa may ngày Tết (Tạo lúc: )
  6. 4 việc phải làm sau cúng ông Công ông Táo, điều số 1 nhiều nhà sai (Tạo lúc: )
  7. 3 loại quả đặt trong phòng ngủ mang ý nghĩa cầu tài lộc (Tạo lúc: )
  8. Lau dọn ban thờ cuối năm: 4 điều phải nhớ để hút tài lộc may mắn (Tạo lúc: )
  9. 3 vị trí không treo ảnh cưới, ảnh gia đình kẻo lục đục, mất tài lộc (Tạo lúc: )
  10. Đầu giường để 2 thứ khiến sức khỏe giảm sút, vợ chồng lục đục (Tạo lúc: )

Danh mục