Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?

Phòng tắm không chỉ là nơi thư giãn, xua tan những phiền muộn, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả mà còn là nơi khơi gợi những ý tưởng, cảm hứng bất chợt mà bạn không ngờ tới.

Thiết kế phòng tắm đẹp, tiện nghi là một trong những vấn đề cần được gia chủ quan tâm hàng đầu bởi bên cạnh không gian phòng ngủ, phòng tắm chính là nơi bạn sử dụng nhiều thứ hai trong căn nhà và luôn cần được thiết kế sao cho tiện nghi, hiện đại và thoáng đãng nhất có thể.

Tuy nhiên, ngoài việc thiết kế nội thất thì việc lựa chọn một màu sơn đẹp, hợp phong thủy cũng là điều ai cũng mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn khi trang trí phòng tắm thì chọn màu sơn gì là hợp phong thủy nhất.

Màu sắc phòng tắm phù hợp với những gam màu nhẹ nhàng

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?-1

Phòng tắm nói chung là một không gian tương đối nhỏ, không gian nhỏ dễ gây cảm giác trầm, bí nên màu sắc phòng tắm thích hợp sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng để không gian trông thoáng và rộng rãi hơn.

Vì vậy, cả về mặt phong thủy và kinh nghiệm sử dụng, màu sắc của gạch lát nền và phong cách tổng thể của phòng tắm nên là những gam màu nhẹ nhàng.

Màu sắc của phòng tắm phù hợp với màu trắng hoặc xanh nước biển

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?-2

Không gian phòng tắm thường không rộng lắm nên sử dụng màu trắng có thể mở rộng tầm nhìn, giúp phòng tắm không quá ngột ngạt. Và màu trắng có thể mang lại cho người nhìn cảm giác sạch sẽ và sáng sủa.

Ngoài màu trắng, bạn cũng có thể chọn màu xanh nước biển, mang đến cho người nhìn cảm giác sang trọng và tinh tế. Tone màu này sáng và mềm, có thể mang lại cảm giác thú vị, bắt mắt khi nó được hòa quyện với nước. Trong phong thủy, màu xanh lam thuộc hành thủy và không xung khắc với phòng tắm, vì vậy nó phù hợp với màu sắc của phòng tắm.

Màu phong thủy của phòng tắm hướng Tây Bắc

Trong phong thủy, hướng Tây Bắc tượng trưng cho sấm sét của bầu trời, tượng trưng cho sự chủ động, liên quan đến thuộc tính thủy của phòng tắm. Trong những gia đình có phòng tắm hướng Tây Bắc thì nên sử dụng màu như xanh nước biển, sự nghiệp của gia chủ phát đạt, tài lộc rộng mở.

Màu sắc hợp phong thủy của phòng tắm hướng Nam

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?-3

Hướng Nam tượng trưng cho lửa và trong phong thủy nó tượng trưng cho sự nhiệt tình và mạnh mẽ. Nếu gia đình có phòng tắm nằm ở hướng Nam thì dương khí, sự nghiệp của gia chủ phát đạt, con cái học hành thăng tiến.

Hơn nữa, màu sắc phong thủy của phòng tắm ở vị trí này không hợp với những gam màu mạnh hoặc những gam màu có sắc độ tương phản mạnh. Màu sắc nhẹ nhàng như đỏ và xanh lá cây tạo ra một bầu không khí tự nhiên và yên tĩnh, bổ sung cho các thuộc tính của lửa.

Màu sắc phong thủy của phòng tắm ở hướng Bắc

Trong phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho nước, nếu nó trùng lặp với các thuộc tính của phòng tắm, nó có thể tăng gấp đôi tính âm và lạnh. Những gia đình có phòng tắm nằm ở hướng Bắc thì công việc và sự nghiệp của gia chủ chậm phát triển, dễ bị hao tài tốn của, người già và trẻ nhỏ ở nhà dễ bị ốm đau.

Màu sắc phong thủy phòng tắm nên sử dụng các tông màu ấm như trắng ngà, hồng phấn để phá vỡ điềm xấu về phong thủy này. Màu trắng ổn định các thuộc tính của nước, trong khi màu hồng tạo thêm bầu không khí tươi sáng và ấm áp và đảo ngược tài lộc.

Màu sắc hợp phong thủy phòng tắm hướng Đông Bắc

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?-4

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự thay đổi, nếu đặt phòng tắm ở hướng Đông Bắc thì sự nghiệp của gia chủ thăng trầm, tình cảm vợ chồng dễ gặp trục trặc. Vì vậy, màu sắc trong phong thủy phòng tắm nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo, sau đó phối với một lượng nhỏ màu xanh da trời trên nền màu trắng này để ổn định tính hay thay đổi, giúp gia đình hòa thuận.

Màu sắc hợp phong thủy của phòng tắm hướng Đông

Trong phong thủy, phương Đông đại diện cho mộc, tượng trưng cho khí lực. Vì vậy những gia đình có phòng tắm ở phương Đông chiếm vị trí tốt hơn, sự nghiệp của gia chủ phát triển thuận lợi, mưa thuận gió hòa, gia đình thuận hòa, con cái phát đạt, không gặp tai họa và bệnh tật.

Màu sắc phong thủy của phòng tắm phương Đông nên dựa trên những gam màu tươi mát như xanh lá cây, đỏ hoặc xanh nước biển nhạt.

Màu sắc hợp phong thủy phòng tắm hướng Đông Nam

Khi trang trí phòng tắm nên chọn màu sơn gì hợp phong thủy nhất?-5

Trong Phong thủy, hướng Đông Nam tượng trưng cho gió, tượng trưng cho dòng chảy. Khí ô uế trong phòng tắm quay về hướng Đông Nam dễ tràn ra cả nhà, tượng trưng cho gia đình dễ hao tài, sự nghiệp không ổn định, vợ chồng dễ cãi vã, con cái ốm đau. Vì vậy, màu sắc phong thủy phòng tắm nên là màu trắng để ổn định tài lộc và màu cam để kích hoạt vượng khí.

Màu phong thủy của phòng tắm hướng Tây Nam

Tây Nam tượng trưng cho đá trong phong thủy, tượng trưng cho hòa bình và ổn định và là một vị trí thuận lợi hơn. Những gia đình có phòng tắm nằm ở hướng Tây Nam thu nhập ổn định, không gặp tai họa lớn, nhưng sự nghiệp có chút thăng tiến.

Vì vậy, màu sắc phong thủy của phòng tắm hướng Tây Nam nên giới thiệu màu vàng trung tính để mở rộng tài vận ổn định và duy trì không khí yên bình. Đồng thời có thể bổ sung thêm màu xanh hoặc đặt một ít chậu cây, sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ phát triển và hái ra tiền.

Màu sắc phong thủy phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây tượng trưng cho vàng trong phong thủy và nó tượng trưng cho sự ổn định và sức khỏe. Nếu phòng tắm ở vị trí này lộn xộn, tông màu phức tạp sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc, sự nghiệp không tốt.

Vì vậy, màu sắc phong thủy phòng tắm hướng Tây không nên quá ấm, nên sử dụng màu vàng, hồng và các màu tương sinh tốt, đồng thời để những vật dụng cần thiết hàng ngày gọn gàng, có thể mở rộng tài lộc.

- Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

 Theo Công lý & Xã hội 

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 cung Song Tử (Tạo lúc: )
  4. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  5. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
  6. Bài văn khấn mùng 1 Tết - Cúng thần linh và gia tiên ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )
  7. Cúng gia tiên vào ngày mùng 1 Tết (Tạo lúc: )
  8. Ngày vía thần tài - Bài cúng vía thần tài mùng 10 tháng Giêng (Tạo lúc: )
  9. Tổng hợp các bài văn khấn trong Tang lễ Việt Nam (Phần I) (Tạo lúc: )
  10. Tổng hợp các bài văn khấn trong Tang lễ Việt Nam (Phần II) (Tạo lúc: )

Danh mục