Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
5 vật dụng không nên để đối diện cửa ra vào khiến gia chủ tiêu tan tiền bạc

Trong cách bố trí nhà cửa, nên chú ý một số điều kiêng kỵ vị trí đặt 5 vật dụng không nên để đối diện cửa ra vào, gây tới những hậu quả không tốt. Cửa chính không chỉ là cửa ra vào mà là một phần nói lên bộ mặt của một ngôi nhà, quyết định tới vận mệnh của gia chủ, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi sắp xếp nha cửa của mình nhé.

Trong cách bố trí nhà cửa, nên chú ý một số điều kiêng kỵ vị trí đặt 5 vật dụng không nên để đối diện cửa ra vào, gây tới những hậu quả không tốt. Cửa chính không chỉ là cửa ra vào mà là một phần nói lên bộ mặt của một ngôi nhà, quyết định tới vận mệnh của gia chủ, vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi sắp xếp nha cửa của mình nhé. 

1. Cửa chính nhìn thẳng vào gương

Có một số người thích treo một tấm gương đối diện cửa ra vào, để tiện có thể nhìn được cách ăn mặc khi ra vào nhà. Cách trang trí nhà như này khá là không tốt, dễ dẫn đến một số hiện tượng như phái nữ thường hay đau đầu, choáng váng, mất ngủ…

Cách khắc phục tốt nhất là nên để gương ra chỗ khác, hoặc ít nhất khi không có việc phải dùng đến thì nên cất gương đi hoặc dùng vải để che gương lại.

2. Cửa chính thông với ban công

Trong kiến trúc hiện đại ở các thành phố ngày nay, có rất nhiều căn hộ đều là kiểu có có cửa ra vào đối diện với ban công, hoặc là cửa ra vào thông với ban công. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đường tài vận, tiền vào rồi lại ra, không tích lũy được bao nhiêu.

Nếu thiết kế nhà bạn thuộc nhóm này, có thể trồng thêm một số loại cây ở ban công, hoặc trang trí trong phòng khách bộ sô pha kiểu hình chữ L, như vậy sẽ giải quyết được vấn đề này.

Bạn cũng có thể thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

3. Cửa chính nhìn thẳng vào tủ lạnh

Trong cuộc sống, tủ lạnh thường thích hợp để bày biện trong góc phòng. Nếu như mở cửa nhìn thấy tủ lạnh, có thể gia chủ sẽ gặp khó khăn trong công việc, tình cảm, tài vận đều bị ảnh hưởng, thua thiệt. Hay nói cách khác, bạn phải nỗ lực nhiều hơn hoặc phải cho đi gấp mấy lần mới có thể thành công, vất vả hơn nhiều so với người khác.

Cách giải quyết tốt nhất là chuyển tủ lạnh ra chỗ khác. Còn thực sự không có cách nào để di chuyển thì nên dùng một tấm vải che trên tủ lạnh, nên nhớ không dùng vải màu đỏ, có thể dùng một số kiểu màu trắng cũng được.

4. Cửa chính nhìn thẳng vào nhà vệ sinh

Trường hợp này thường hay gặp trong phong thủy nhà ở của các căn hộ lớn, quả thực là có gây ra ảnh hưởng không tốt, ví dụ như trong công việc muốn làm tốt thường vất vả, gặp nhiều trắc trở, hơn nữa về sự nghiệp cũng dễ gặp những kẻ tiểu nhân hay chuyện thị phi…

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể treo một tấm mành trước cửa phòng vệ sinh, hoặc dán trước cửa một bức tranh sơn thủy, như vậy vấn đề gặp phải sẽ giảm bớt hoặc biến mất, có thể sử dụng tấm bình phong để giảm bớt hung hại từ khí trường xấu.

5. Cửa chính nhìn thẳng vào máy giặt

Trong cuộc sống cũng không thường gặp nhiều trường hợp mở cửa ra vào thấy được máy giặt, nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này, thì không được coi thường.

Cách trang trí này sẽ khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng, việc tích lũy tiền bạc trở nên khó khăn hơn, cuộc sống phải chi tiêu nhiều hơn tiền kiếm được, thậm chí còn vướng phải nợ nần.

Cách khắc phục tốt nhất là nên dùng thứ gì đó chắn phía trước máy giặt, ví dụ như dùng một cái tủ nhỏ hay một chậu cây… đều sẽ giúp bạn hóa giải trường hợp này.

Trong cuộc sống, luôn có một số điều kiêng kỵ bị chúng ta vô tình không để ý nên bỏ qua, trong khi bản thân chúng ta lại dễ bị những điều ấy ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vì thế nên trước khi bạn trang trí nội thất nhà ở, bạn có thể tìm hiểu một chút kiến thức ở mảng này, hoặc kết hợp các yếu tố về phong thủy để trang trí hoặc điều chỉnh nhà ở cho phù hợp, như vậy sẽ có lợi rất nhiều cho bạn về vận may, sức khỏe và cả con đường tài vận.

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Tý (chuột) năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Bọ Cạp (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  4. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
  5. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
  6. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  7. Tử vi năm 2018 của cung Xử Nữ (Tạo lúc: )
  8. Tử vi năm 2018 cung Bạch Dương (Tạo lúc: )
  9. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  10. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )

Danh mục