Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
3 việc liên quan nhà cửa nhất định phải kiêng trong tháng 7 cô hồn

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Từ xa xưa người ta đã có quan niệm kiêng làm một số việc liên quan đến nhà cửa trong tháng 7 âm lịch.

Người xưa cho rằng tháng 7 âm lịch là thời điểm không thích hợp để làm những việc lớn, đặc biệt là việc liên quan đến nhà cửa. Ngày nay, cuộc sống hiện đại có nhiều thay đổi nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm của các cụ truyền lại.

Dưới đây là một số việc liên quan đến nhà cửa mà người xưa khuyên nên tránh trong tháng 7 âm lịch.

Mua nhà

Mua nhà đối với nhiều người là việc trọng đại. Căn nhà là khối tài sản lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của cả một gia đình. Vì vậy, chuyện mua nhà luôn được tính toán kỹ lượng.

Những người cẩn thận còn xem ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để làm giao dịch mua nhà, ký hợp đồng. Tuy nhiên, trong tháng 7 âm lịch, những việc lớn như mua nhà vẫn thường được nhiều người kiêng kỵ vì cho rằng đây là tháng cô hồn, mang nhiều xui xẻo.

Dân gian vẫn quan niệm các vong hồn được thả ra trong tháng 7 âm lịch có thể đến quấy phá công việc của con người, làm hỏng việc đại sự như mua nhà.

Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông, có thể gặp rủi ro. Vì thế, kiêng mua nhà trong tháng 7 âm lịch là điều mà nhiều người vẫn tin tưởng.

3 việc liên quan nhà cửa nhất định phải kiêng trong tháng 7 cô hồn-1

Chuyển nhà

Tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm mà người ta kiêng chuyển nhà. Vì tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan và lễ Vu Lan báo hiếu. Người ta quan niệm rằng đây là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người quá cố và những người thân trên trần gian.

Do đó, theo phong thủy nhà đất, chuyển nhà trong tháng 7 thường kinh động đến người đã khuất. Và quan niệm của ông cha ta là "trần sao âm vậy". Vì thế, trong tiềm thức, người Việt thường tránh chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch.

3 việc liên quan nhà cửa nhất định phải kiêng trong tháng 7 cô hồn-2

Động thổ, sửa nhà

Đây cũng là việc mà nhiều người tránh làm trong tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành thì thời tiết trong tháng cô hồn cũng là lý do khiến nhiều người tránh việc động thổ, sửa nhà.

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng Ngâu. Thời gian này thường có mua rất nhiều. Vì vậy, việc động thổ, đào móng mà gặp mưa sẽ khiến gia chủ vất vả, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Ngoài những việc liên quan đến nhà cửa, người xưa cũng có quan niệm tháng 7 âm lịch nên tránh mua xe, cưới hỏi... Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này đều là những tín ngưỡng dân gian, chỉ mang tính chất tương đối.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi năm 2018 của cung Bọ Cạp (Tạo lúc: )
  2. Tử vi năm 2018 của cung Cự Giải (Tạo lúc: )
  3. Tử vi năm 2018 của cung Kim Ngưu (Tạo lúc: )
  4. Tử vi năm 2018 của cung Ma Kết (Tạo lúc: )
  5. Tử vi năm 2018 của cung Song Ngư (Tạo lúc: )
  6. Tử vi năm 2018 của cung Xử Nữ (Tạo lúc: )
  7. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
  8. Các ngày lễ, ngày tết ở Việt Nam - lễ được nghỉ và đi làm trong năm (Tạo lúc: )
  9. Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời (Tạo lúc: )
  10. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )

Danh mục