Trước Tiếp theo

Đánh giá: 5/5 - 0 phiếu
3 dấu hiệu bất thường trên bàn ăn báo điềm tài lộc không may

Bàn ăn có góc nhọn

Bàn ăn là nơi cả gia đình cùng ngồi dùng bữa, thể hiện sự sum vầy. Chính vì vậy, một trong những điều cấm kỵ lớn nhất trên bàn ăn là không được có góc nhọn.

Theo quan niệm phong thủy, bộ bàn ăn nếu có góc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến hòa khí gia đình và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Nhẹ nhất là gây ra khẩu chiến đồng thời sẽ có sự rò rỉ tiền bạc.

>>> Xem thêm: Cát khí và hung khí trong phong thủy

Bàn ăn rung lắc, ọp ẹp

Khi chọn mua bàn ăn tất nhiên ai cũng muốn lựa chọn mẫu bàn ăn đẹp, hài hòa với không gian. Nhưng bàn ăn cũng cần có chất lượng tốt. Nhiều người chỉ chú ý đến yếu tố thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thông thường một bộ bàn ăn có thể sử dụng trên 20 năm. Nếu bàn ăn chất lượng kém bạn sẽ phải thay toàn bộ bàn ăn thường xuyên, tốn thêm chi phí đồng thời theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến toàn bộ tài lộc của gia đình.

3 dấu hiệu bất thường trên bàn ăn báo điềm tài lộc không may-1

Bàn ăn hình thù khác lạ

Thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bàn ăn khác nhau chẳng hạn như hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,... Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi nhà, sở thích của gia chủ mà chọn những kiểu dáng bàn ăn khác nhau.

Tuy nhiên, theo phong thủy bàn ăn có hình thù khác lạ không mang đến may mắn về tài lộc. Dù chúng mang đến cảm giác mới lạ, thích thú và độc đáo cho ngôi nhà, bạn cũng không nên lựa chọn.

Cách chọn bọn ăn hợp phong thủy

Về màu sắc

Nên chọn bàn ăn có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ tuy nhiên không nên chọn màu quá sáng hoặc quá tối. Màu sắc quá sáng sẽ gây cảm giác nóng nực, thiếu thoải mái còn màu sắc quá tối sẽ khiến bữa ăn trở nên nhàm chán.

Về kích thước

Chiều cao của bàn ăn giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng. Thông thường, chiều cao phổ biến của bàn ăn là 85 - 105cm. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình.

Về chất liệu

Mặt kính bàn ăn tuy sang trọng, sạch sẽ nhưng chất liệu kính lại dễ vỡ, không tốt trong phong thủy. Bạn có thể chọn bàn ăn gỗ nguyên tấm sẽ dễ chăm sóc và chắc chắn hơn.

Về hình dáng

Theo phong thủy, bàn ăn hình tròn là lựa chọn hàng đầu bởi nó mang đến sự hài hòa, giúp giảm bớt xung đột trong nhà.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khỏe và Đẹp

Bình luận hoặc góp ý về nội dung

Xem ngay chia sẻ hay khác

  1. Tử vi tuổi Dần năm 2018 (Tạo lúc: )
  2. Tử vi tuổi Dậu năm 2018 (Tạo lúc: )
  3. Tử vi tuổi Thân năm 2018 (Tạo lúc: )
  4. Tử vi năm 2018 cung Bảo Bình (Tạo lúc: )
  5. Tử vi năm 2018 cung Nhân Mã (Tạo lúc: )
  6. Lễ Thần Nông (Tạo lúc: )
  7. Bài khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày 30 về ăn Tết (Tạo lúc: )
  8. Bài văn khấn cầu thi cử cho sĩ tử (Tạo lúc: )
  9. Bài Văn khấn cúng lễ Tân Gia (Ăn mừng nhà mới) (Tạo lúc: )
  10. Bài văn khấn lễ Đức Thánh Trần (Tạo lúc: )

Danh mục